5 Mẹo phân biệt Mua khẩu trang 3M chống virus thật giả?

0
Cập nhật lần cuối

Hiện nay, trước diễn biến phức tạp của đại dịch virus corona, khẩu trang trở thành một mặt hàng xa xỉ và khan hiếm. Lợi dụng tình hình đó, nhiều cá nhân đã tuồn ra thị trường những mặt hàng khẩu trang chống độc giả để trục lợi. Bạn là một người tiêu dùng thông minh, hãy đọc 5 mẹo phân biệt khẩu trang 3M thật giả dưới đây để tránh bị gian thương dắt mũi.

1. Soi kỹ các loại chữ in trên bề mặt của khẩu trang 3M

Soi chữ in trên khẩu trang

Soi chữ in trên khẩu trang

Mẹo đầu tiên để phân biệt khẩu trang giả và khẩu trang thật chính là việc bạn nhìn vào các loại chữ có trên khẩu trang. Loại thật nhà sản xuất sẽ in các loại chữ có màu xám nhẹ, nét chữ rõ ràng, dễ đọc và không bị phai khi lướt tay qua. Loại giả sẽ được gian thương in rất đậm, các nét chữ không rõ nét và có thể bị chồng lên nhau nhìn rất thủ công. Bên cạnh đó, mặc dù được in đậm nhưng các nét chữ rất dễ bị nhòe khi sờ tay vào hoặc có tiếp xúc với nước.

Bên cạnh đó, nếu khẩu trang chống độc 3M là hàng thật thì dòng chữ in cũng cần xuất hiện ở cả hai mặt chứ không phải chỉ xuất hiện ở một mặt như hàng giả.

2. Dây đeo khẩu trang hàng thật độ đàn hồi ổn định

Dây đeo khẩu trang 3M thật đàn hồi rất tốt

Dây đeo khẩu trang 3M thật đàn hồi rất tốt

Một điểm để phân biệt khẩu trang 3M loại thật với khẩu trang 3M loại giả chính là việc bám vào cấu tạo của dây đeo khẩu trang. Đối với các loại khẩu trang chống độc 3M loại thật, dây đeo có độ đàn hồi nhất định, không bị chão hay giãn quá đà, khi kéo ra dễ dàng trở về vị trí ban đầu tốt. Khi đeo lên mặt không có cảm giác gò bó hay quá lỏng lẻo, không ôm sát cơ mặt.

Ngược lại, khi sử dụng loại khẩu trang 3M giả, người dùng sẽ phát hiện ra được bởi phần dây đeo trơn, co giãn nhiều hơn và khi bị kéo dãn sẽ khó trở về vị trí ban đầu và không ôm sát cơ mặt.

3. Quan sát cách bảo quản khẩu trang

Túi bảo quản khẩu trang đạt chuẩn và có cảnh báo rõ ràng

Túi bảo quản khẩu trang đạt chuẩn và có cảnh báo rõ ràng

Khẩu trang 3M được sản xuất và nhập khẩu từ Mỹ, chính vì thế việc bảo quản khẩu trang cực kỳ nghiêm ngặt và cẩn thận. Công ty sản xuất đã vô khuẩn khẩu trang trong các túi nilon riêng biệt có các phần cảnh báo và hướng dẫn sử dụng riêng rõ ràng.

Nếu sử dụng phải mặt hàng khẩu trang 3M giả, các nét chữ cũng như hình vẽ trên bao bì cũng sẽ không thể đạt độ chuyên nghiệp cao. Đặc biệt, khẩu trang 3M giả sẽ không được các gian thương để ý đến việc phải làm trùng số seri ngoài vỏ hộp với số seri ở khẩu trang. Đây cũng là một trong những mẹo rất hay để phân biệt khi mua khẩu trang chống độc 3M trên thị trường.

4. Tem chống giả

5 Mẹo phân biệt Mua khẩu trang 3M chống virus thật giả? 1

Tem chống giả rất khó làm nhái

Tem chống giả rất khó làm nhái

Ngoài các con chữ được in trên bao bì sản phẩm thì bạn cũng có thể phân biệt khẩu trang thật giả dựa vào tem chống giả được nhà sản xuất dán trên bao bì. Với công nghệ sản xuất hiện đại, tem chống giả dán trên sản phẩm khẩu trang 3M được sản xuất theo công nghệ 3DF, đây là một công nghệ sản xuất tem rất khó làm giả trên thị trường hiện nay. Nếu nghiêng tem theo các góc độ khác nhau thì sẽ thấy được logo của nhà sản xuất và các thông số của sản phẩm.

Tem khẩu trang chống độc thường sẽ được dán ở miệng túi, nắp hộp để người dùng có thể phân biệt và cân nhắc giữ các sản phẩm thật và giả.

5. Giá thành sản phẩm khẩu trang 3M

Khẩu trang 3M hiện nay trên thị trường được các cửa hàng phân phối với giá thành khoảng 30.000đ/chiếc. Lợi dụng thị trường khan hiếm hàng và độ phức tạp của đại dịch virus corona, nhiều sản phẩm khẩu trang 3M kém chất lượng có giá chỉ vài nghìn đồng đã xuất hiện. Nếu mua phải sản phẩm có giá thành quá thấp, bạn cũng nên cân nhắc đến việc đang mua phải sản phẩm giả, kém chất lượng và không có tác dụng trong việc phòng chống tác hại của đại dịch virus corona.

XEM THÊM: kính chống bụi đi đường

Trên đây Tatmart đã cung cấp đến bạn đọc 5 mẹo phân biệt khẩu trang chống độc 3M thật giả một cách dễ dàng và đơn giản nhất. Trước tình hình dịch bệnh đang lan rộng phức tạp hiện nay, bạn nên trang bị cho mình vốn kiến thức đầy đủ và chính xác, các vật dụng bảo vệ bản thân khi ra khỏi nhà như: khẩu trang, kính chống bụi đi đường, dung dịch diệt khuẩn,… để phòng tránh dịch cho cả gia đình một cách hiệu quả và an toàn nhất. Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu mua khẩu trang chống độc 3M giá thành hợp lý và chất lượng, mời bạn ghé Tatmart để mua bạn nhé.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng