Người ăn chay có được ăn bánh kem không?

0
Cập nhật lần cuối

Chắc hẳn không ít người từng thắc mắc một vấn đề cực kì nan giải: người ăn chay có ăn được bánh kem không? Đây là một câu hỏi thường gặp của nhiều người khi có sinh nhật hoặc dự sinh nhật trong khoảng thời gian đang ăn chay. Và câu trả lời của câu hỏi này sẽ được bật mí ngay!

Trong thành phần của bánh kem có trứng và kem sữa, vì vậy nếu bạn là người ăn thuần chay thì bạn sẽ không được ăn bánh kem sinh nhật. Trong khi đó, nếu bạn ăn chay có thể ăn trứng và sữa hay ăn “bán chay” thì hoàn toàn có thể ăn được bánh kem bạn nhé! Rất nhiều người ăn chay nhưng vẫn sử dụng thực phẩm từ trứng, sữa nên bạn có thể cân nhắc nhé, hoàn toàn được phép nếu muốn bạn nha.

1. Những loại bánh kem dành cho người ăn chay

Bánh kem bắp

Tuy nhiên, vẫn có những loại bánh kem không làm từ trứng sữa mà chỉ làm từ nguyên liệu 100% thực vật như bánh kem bắp chẳng hạn, và bạn có thể dặn trước để người thợ làm bánh không sử dụng trứng và sữa nhé. Bánh kem bắp cho người ăn chay được yêu thích bởi nguyên liệu bắp thơm lừng, ngon miệng và ngọt ngào mà không cần thêm các loại gia vị, thực phẩm nào khác.

Bánh kem bắp cho người ăn chay

Bánh kem bắp cho người ăn chay

Mẫu bánh kem bắp cho người ăn chay không khó để tìm thấy trên thị trường bởi độ ngon của nó khiến cả những người không ăn chay cũng yêu thích vô cùng. Bánh kem bắp thơm ngon hương vị đồng quê truyền thống mang tới cho người ăn cảm nhận ngọt ngào mà không hề bị ngấy, ngon tuyệt vời ăn một miếng lại muốn thêm một miếng. Bánh kem bắp với nguyên liệu chính là bắp sẽ cho những người ăn chay một món ăn vừa ngon miệng lại vừa không phạm vào điều ăn chay của mình.

Bánh kem trái cây 

Bên cạnh bánh kem bắp, bánh kem trái cây chính là mẫu bánh kem người ăn chay có thể sử dụng. Bánh kem trái cây với nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên là một lựa chọn hoàn hảo để bạn vừa có thể ăn bánh kem trong ngày sinh nhật mà vẫn không phạm vào chay giới. Có rất nhiều loại trái cây để bạn lựa chọn, trong đó có bánh kem dâu tây, bánh kem xoài,…

Bánh kem trái cây cực ngon cho ai ăn chay

Bánh kem trái cây cực ngon cho ai ăn chay

Những mẫu bánh kem trái cây ngày nay được làm hết sức sáng tạo theo nhiều kiểu mẫu và hình dáng khác nhau, mẫu nào cũng đẹp mẫu nào cũng xinh và tất nhiên là mẫu nào cũng con rồi. Những người thợ làm bánh khéo léo kết hợp các loại hương vị trái cây với nhau tạo ra hương vị hoàn toàn khác biệt khi so với các loại bánh kem thông thường. Như vậy, bánh kem trái cây không chỉ là giải pháp chữa cháy cho người ăn chay muốn ăn bánh sinh nhật mà còn là một loại bánh sinh nhật siêu ngon nhé!

2. Những nguyên tắc dành riêng cho người ăn chay muốn ăn bánh kem

Bánh kem dành cho người ăn chay có trứng và sữa

Như các bạn đã biết, những người ăn chay được chia ra làm nhiều nhóm, trong đó có nhóm sẽ có thể sử dụng trứng hoặc sữa và có nhóm sẽ không sử dụng những thực phẩm từ trứng và sữa. Với quan niệm ăn thuần chay, bạn sẽ không thể sử dụng trứng và sữa, vì thế bạn cũng sẽ không thể ăn bánh kem vì trong bánh kem có chứa thành phần trứng và sữa nhé. Còn nếu không, bạn có thể dùng được trứng và sữa thì vẫn ăn được bánh kem như bình thường nhé!

Bánh kem cho người ăn chay

Bánh kem cho người ăn chay

Như vậy, nhiều người sẽ thắc mắc bánh sinh nhật nếu không có trứng và sữa thì có làm được không và hương vị có ngon không? Thật ra trứng và sữa là 2 thành phần chính làm nên vị ngọt và béo của bánh kem. Nếu thiếu đi 2 thành phần này, chiếc bánh kem sẽ trở nên thiêu thiếu một chút ngọt, văng vắng một chút béo đó nha, tuy nhiên cơ bản đó vẫn là một chiếc bánh kem không quá khác biệt. Bánh kem có kem và sữa thường chứa lượng năng lượng khác cao, các bạn đang ăn kiêng hay ăn chay nên cân nhắc nhé!

Những mẫu bánh kem cho người ăn chay không chỉ đảm bảo vị ngon, không chứa các loại thành phần nguồn gốc động vật mà còn phải mang vẻ ngoài xinh đẹp, trang trí bắt mắt thu hút. Một chiếc bánh kem sinh nhật đẹp sẽ mang tới cho bữa tiệc bầu không khí vui vẻ hơn nhiều đó, vì vậy nhớ chọn cho mình một chiếc bánh kem thật xinh xắn để cùng thưởng thức với bạn bè mình nhé!

Bánh kem 12 con giáp

Bánh kem 12 con giáp

Những mẫu bánh kem đẹp cho người ăn chay có mặt tại Banhngot.vn đều là những mẫu bánh ngon nhất, đẹp nhất và dĩ nhiên là an toàn nhất, được làm hoàn toàn từ nguyên liệu 100% thiên nhiên cho ra sản phẩm chất lượng nhất. Với sản phẩm bánh kem cho người ăn chay, mọi người hoàn toàn có thể an tâm vấn đề sức khỏe bởi vị lượng chất béo trong bánh là rất ít, không lo các vấn đề về sức khỏe đâu nha.

Thương hiệu Banhngot.vn là thương hiệu đã đồng hành cùng quý khách hàng trong hơn 10 năm qua, trải qua cùng rất nhiều bữa tiệc lớn nhỏ như sinh nhật thôi nôi khai trương… Chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực mang tới cho quý khách hàng những chiếc bánh kem ngon và đẹp, an toàn cho sức khỏe theo công thức bánh kem ngon bí truyền.

Những người thợ làm bánh, shipper giao hàng đều được đào tạo bài bản để đem tận tay quý khách chiếc bánh kem chất lượng trong thời gian ngắn nhất! Nào, đặt ngay một chiếc bánh sinh nhật dành cho người ăn chay tại hiệu bánh kem sinh nhật Hương Vị Việt  https://banhngot.vn/ ngay đi nào!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng