Tư vấn lựa chọn amply dùng cho loa âm trần

0
Cập nhật lần cuối

Loa âm trần là một chiếc loa được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Để đáp ứng được việc truyền tải âm thanh, chúng ta cần sử dụng thêm amply để khuếch đại và điều chỉnh tín hiệu âm thanh.

Vậy lựa chọn amply dùng cho loa âm trần như thế nào để có thể mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất?

1. Lựa chọn amply dùng cho loa âm trần phải có công suất phù hợp

Công suất chính là yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi lựa chọn amply cho loa âm trần. Nguyên tắc khi lắp đặt loa và amply là công suất của amply phải lớn hơn công suất của loa thì loa mới có thể hoạt động tốt được. Nếu không tuân thủ nguyên tắc này sẽ khiến loa hoạt động kém, âm thanh không chất lượng. Nếu công suất bé hơn âm thanh sẽ yếu, không có độ vang còn nếu công suất amply quá lớn, loa sẽ bị rú.

Mức công suất được xem là lý tưởng nhất đó là lựa chọn amply có công suất lớn hơn công suất loa khoảng 50-100W. Với mức công suất chênh lệch này sẽ mang đến hiệu ứng âm thanh tốt nhất.

Chọn amply cho loa âm trần phải có công suất phù hợp

Chọn amply cho loa âm trần phải có công suất phù hợp

2. Lựa chọn amply cho loa âm trần phải chú ý đến độ nhạy của loa

Độ nhạy của loa cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần lưu ý khi lựa chọn amply cho loa. Độ nhạy là một yếu tố thể hiện sự chi tiết của âm thanh. Loa có độ nhạy cao thì sẽ mang đến âm thanh chi tiết hơn và giúp tiêu tốn ít công suất hơn.

Kinh nghiệm chọn amply cho loa âm trần phù hợp nhất là nếu loa có độ nhạy thấp thì nên lựa chọn amply có công suất cao và ngược lại, lựa chọn amply công suất thấp cho loa âm trần có độ nhạy cao.

 Lựa chọn amply cho loa âm trần phải chú ý đến độ nhạy của loa

 Lựa chọn amply cho loa âm trần phải chú ý đến độ nhạy của loa

Xem thêm các loại loa âm trần tại Vfun: https://vfun.vn/loa-am-tran/

3. Lựa chọn amply dùng cho loa âm trần cần chú ý đến trở kháng của loa

Bên cạnh hai thông số công suất và độ nhạy, thì trở kháng cũng là một trong những thông số quan trọng cần phải để ý. Trở kháng được hiểu dưới góc độ vật lý là sự cản trở dòng điện của loa. Nếu loa có trở kháng thấp thì đòi hỏi cần phát phối hợp với amply hoạt động nhiều hơn đồng nghĩa với việc có công suất cao.

Chính vì thế nếu loa có trở kháng thấp thì nên lựa chọn amply có công suất cao để có thể kéo được loa và ngược lại, loa có trở kháng cao thì chọn amply công suất nhỏ.

4. Một số yếu tố về không gian khi chọn amply cho loa âm trần

Không gian đặt loa cũng là một yếu tố ngoại cảnh ảnh hưởng đến chất lượng của âm thanh nghe được từ loa âm trần. Vì thế, khi chọn amply cho loa âm trần cũng cần chú ý đến những yếu tố này.

Một số yếu tố về không gian khi chọn amply cho loa âm trần

Một số yếu tố về không gian khi chọn amply cho loa âm trần

Khoảng cảnh từ nơi đặt loa đến người nghe

Chúng ta đều biết, âm thanh truyền xa sẽ bị vướng các vật cản và bị giảm chất lượng. Vì thế, khi khoảng cách từ nơi đặt loa đến nơi người nghe quá xa thì cần có amply kết hợp làm việc tốt để có thể đẩy âm thanh tốt nhất,

Khoảng cách càng xa thì cần phải sử dụng amply có công suất cao để đánh tới loa có hiệu quả cao. Nếu loa ở gần thì chúng ta có thể chọn amply có công suất vừa phải.

Không gian và diện tích khu vực lắp loa

Nếu khu vực lắp có diện tích rộng, cần lắp nhiều loa thì sẽ cần amply có công suất lớn để có thể đảm bảo hiệu suất hoạt động của loa. Để tránh âm phát ra bị vang vọng do hiện tượng phản xạ âm thanh, bạn nên tìm hiểu và nhờ đến tư vấn của nhân viên có hiểu biết trước khi lựa chọn.

Trên đây là một số tư vấn lựa chọn amply dùng cho loa âm trần để mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất. Hy vọng những chia sẻ trên đây của loa Vfun sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Mọi nhu cầu tư vấn kỹ càng hơn có thể liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ sau.

Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Vfun 2019

Website: https://vfun.vn

Hotline:  0966.599.129

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng