Điểm khác biệt Ford Ranger Raptor với Ford Ranger thông thường

0
Cập nhật lần cuối

Mặc dù cùng tên Ranger nhưng Ranger Raptor được các chuyên gia đánh giá là một mẫu xe hoàn toàn mới. Chứ không chỉ đơn thuần là một phiên bản nâng cấp của dòng xe bán tải thông thường. Hãy cùng Ford Daily xem qua những điểm khác biệt Ford Ranger Raptor với Ford Ranger thông thường nhé.

1. Trang bị khung gầm hoàn toàn mới

Ford Ranger Raptor được ra đời nhằm giúp những khách hàng có nhu cầu cao hơn đối với một mẫu bán tải tầm trung. Phiên bản này được trang bị hàng loại những chi tiết như động cơ mạnh mẽ, hệ thống treo tiêu chuẩn. Hay các thiết bị công nghệ tiện nghi bên trong xe.

Ford Ranger Raptor được trang bị những chi tiết mới

Ford Ranger Raptor được trang bị những chi tiết mới

Đây là điểm khác biệt Ford Ranger Raptor đầu tiên cần nhắc tới. Ranger Raptor được trang bị hệ thống khung gầm hoàn toàn mới, không có vẻ liên quan đến phiên bản tiêu chuẩn. Với những kích thước 5.398 x 2.180 x 1.873 mm (dài, rộng, cao).

Bên cạnh đó, mẫu xe này được nhà sản xuất nâng độ cao của gầm lên thêm 83 mm. Và cải tiến các thông số về góc tới, góc vượt dốc và góc thoát.

2. Trang bị bộ lốp chuyên dụng

Được loại bỏ bộ lốp thông thường, nhà sản xuất đã trang bị cho Ranger Raptor một bộ lốp hoàn toàn mới với kích thước 285/70. Và hệ thống phanh cũng được thay mới hoàn toàn.

Hai phiên bản Ford Ranger Raptor và Ford Ranger

Hai phiên bản Ford Ranger Raptor và Ford Ranger

Ngoài ra, hệ thống giảm chấn của phiên bản này là loại độc lập với liên kết đa điểm. Được kết hợp cùng lò xo và giảm chấn thủy lực, điểm khác biệt này đã mang lại khả năng dễ dàng thích ứng với mọi loại địa hình.

3. Trang bị động cơ và hộp số mới

Ford đã thiết kế cho Ranger Raptor động cơ diesel hoàn toàn mới, với 2 tăng áp loại nhỏ dành cho vòng tua thấp. Còn tăng áp lớn dành cho việc vận hành tốc độ động cơ cao.

Nhà sản xuất hứa hẹn sẽ triển khai hai loại tăng áp mới này. Để hạn chế được hiện tượng trễ tăng áp thường thấy trên các loại động cơ hiện hành của hãng.

4. Chế độ vận hành khác nhau

Ford Ranger Raptor có chế độ chạy trên sỏi, đá, cỏ, tuyết

Ford Ranger Raptor có chế độ chạy trên sỏi, đá, cỏ, tuyết

Điểm khác biệt Ford Ranger Raptor có thể kể đến nữa chính là 6 chế độ vận hành khác nhau. Trong đó có hai chế độ là Normal và Sport, bốn chế độ còn lại bao gồm:

  • Chế độ chạy trên sỏi, đá, cỏ, tuyết.
  • Chế độ chạy trên khu vực có bùn, cát.
  • Chế độ địa hình hiểm trở.
  • Chế độ địa hình chạy với tốc độ cao.

Các kỹ sư của hãng đã không ngừng phát triển và đặt mục tiêu giúp chiếc Ranger Raptor đạt được tốc độ lên đến 170 km/h. Hơn nữa, Ford cũng nâng cấp một số những tính năng tiện nghi khác như bộ ghế ngồi thể thao, hệ thống chuyển số bằng nhôm trên tay lái có kích thước lớn…

Bên cạnh đấy giá Ford Ranger Raptor trả góp cũng sẽ có sự chênh lệch đôi chút với những dòng Ford Ranger còn lại. Tuy nhiên đây không phải là vấn đề quá nhiều khiến khách hàng đắn đo để lựa chọn chiếc xe nhiều tiện ích này.

=>>> Các khách hàng có thể lựa chọn xem thêm giá trả góp của dòng Ford Explorer tại: https://forddaily.com/tra-gop/ford-explorer/

Hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với Ford Daily qua số hotline 0901.3333.73. Chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình, chu đáo để bạn có thể lựa chọn được mẫu xe phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng