Mẫu tranh đồng chúc thọ – lòng hiếu thảo của con cháu đối với đấng sinh thành

0

Cập nhật vào 29/12

Mừng thọ là một sự kiện có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với các cụ cao tuổi tại Việt Nam. Đây là dịp để chính quyền địa phương, con cháu thể hiện sự kính trọng, tri ân và chúc phúc cho các bậc trưởng bối. Trong lễ chúc thọ, rất nhiều người đã lựa chọn các mẫu tranh đồng chúc thọ đẹp để tặng cho các trưởng bối để thể hiện tấm lòng hiếu thảo, kính yêu.

1. Tranh chúc thọ là gì?

Tranh đồng chúc thọ có nội dung và ý nghĩa rất sâu sắc trong ngày chúc thọ

Tranh đồng chúc thọ có nội dung và ý nghĩa rất sâu sắc trong ngày chúc thọ

Từ xa xưa, người Việt ta đã có tục lệ mừng thọ trưởng bối vào dịp đầu năm, để đánh dấu mốc các khoảng thời gian 60, 70, 80,… tuổi. Đây là ngày thường rất ý nghĩa, còn là dịp để con cháu sum vầy chúc mừng cho các trưởng bối.

Trong ngày này, nhiều gia đình tiến hành khao tiệc mời bạn bè, anh em. Không thể thiếu trong tiệc mừng thọ là những món quà giàu ý nghĩa chúc phúc, chúc các cụ ngày càng thượng thọ, sống lâu bên con cháu. Một trong những món quà thường thấy nhất đó chính là tranh mừng thọ. Trên các bức tranh thương thể hiện nội dung là tình yêu, sự hiếu thảo, sự kính trọng, biết ơn của con cháu đối với đấng sinh thành. Nhờ đó, tranh mừng thọ đã ra đời và trở nên phổ biến.

Theo nhu cầu của khách hàng hiện nay, phần lớn tranh mừng thọ sẽ được làm bằng đồng và dát vàng. Đây là một loại đồ thủ công mỹ nghệ cực kỳ tinh xảo, ngoài ý nghĩa về nội dung, tranh còn mang giá trị thẩm mỹ cao khi có thể dùng để trang trí sau khi tặng.

2. Ý nghĩa của tranh đồng chúc thọ trong dịp đầu năm mới

Tranh chúc thọ thể hiện tấm lòng của con cháu đối với các bậc trưởng bối

Tranh chúc thọ thể hiện tấm lòng của con cháu đối với các bậc trưởng bối

Thường thì những buổi lễ chúc thọ sẽ được tổ chức vào đầu năm mới để chị hiện trọn vẹn nghĩa của con cháu đối với các trưởng bối cao tuổi trong nhà. Đồng thời cũng mong muốn về một năm mới bình an, nhiều sức khỏe và mong rằng các trưởng bối sẽ tiếp tục sống lâu cùng với con cháu.

Bởi vì đây là một buổi lễ mang tính trang trọng và có ý nghĩa rất lớn đối với nhiều gia đình nên những bức tranh đầu chúc thọ trong năm mới thường phải mang những ý nghĩa:

– Thể hiện tấm lòng hiếu nghĩa của người ta đối với các bậc trưởng bối

– Nội dung câu từ mang ý nghĩa và hàm ý chúc cho các bậc trưởng bối bách  niên giai lão

– Là một món quà thể hiện mức độ hiểu biết, tinh tế của con cháu cho người ngoài nhìn thấy

– Thể hiện sự quan tâm của con cháu đối với trưởng bối

Nói tóm lại, những hình ảnh được thể hiện trên tranh đồng chúc thọ đều có những ý nghĩa cực kỳ to lớn, giúp cho buổi lễ chúc thọ được long lanh và mang nhiều giá trị tốt đẹp hơn.

3. 3+ mẫu tranh đồng chúc thọ Ông Bà Xuân Tân Sửu 2021 tiêu biểu và ấn tượng!

Qua nhiều năm, tranh chúc thọ bằng đồng đã trở thành một phần không thể thiếu đối với lễ chúc thọ. Không ít thì nhiều, mỗi gia đình đều cố gắng sắm một bức tùy theo điều kiện về kinh tế. Đặc biệt ở những thành phố lớn, những bức tranh đồng chúc thọ con được quan khách đến dự tiệc mang tặng. Do đó những mẫu tranh đồng chúc thọ với những hình dạng và kích thước khác nhau xuất hiện rất nhiều tại các buổi lễ mừng thọ.

Những giá trị tốt đẹp và ý nghĩa mà những bức tranh mừng thọ mang đến quả là không nhỏ. Nó giúp cho sự kiện lễ mừng thọ của các trưởng bối ở Việt Nam qua nhiều thập kỷ trở nên ý nghĩa và mang nhiều giá trị nhân văn tốt đẹp hơn. Nếu bạn đang có ý định đặt các mẫu tranh đồng chúc thọ cho người thân, mang tặng khi được mời dự lễ chúc thọ thì có thể nghiên cứu các mẫu tranh phổ biến dưới đây:

Mẫu tranh đồng chúc thọ đẹp mắt cho ông

Mẫu tranh đồng chúc thọ đẹp mắt cho ông

Mẫu tranh đồng chúc thọ đẹp mắt cho bà

Mẫu tranh đồng chúc thọ đẹp mắt cho bà

Mẫu tranh đồng chúc thọ đẹp mắt cho cả ông bà

Mẫu tranh đồng chúc thọ đẹp mắt cho cả ông bà

Mỗi mẫu tranh trên đều được thiết kế theo ý kiến và nhu cầu của khách hàng. Đây đều là các sản phẩm đồ thủ công mỹ nghệ được làm hoàn toàn bằng tay nên tốn rất nhiều tâm sức. Hy vọng sẽ là món quà tuyệt vời dành tặng cho các bậc trưởng bối trong ngày lễ mừng thọ đặc biệt.

Quý vị có thể tham khảo các mẫu tranh chúc thọ đặt làm để tặng cho Bố Mẹ, Ông Bà của mình trong dịp đầu xuân năm 2021. Chúc đại gia đình nhà ta luôn mạnh kẻ, vui vẻ và hạnh phúc!

Share.

Comments are closed.