Một số thói quen an toàn khi sử dụng máy tính

0

Một số thói quen an toàn khi sử dụng máy tính

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của dữ liệu máy tính. Dữ liệu chứa rất nhiều thông tin cá nhân từ việc làm đến những chuyện riêng tư nhất trong cuộc sống. Bạn thử nghĩ nếu một ngày máy tính của bạn rơi và tay người khác và toàn bộ dữ liệu nhạy cảm của bạn bị người đó phát tán thì quả thật là đau đầu. Vậy để hạn chế những sự cố không mong muốn đó xảy ra hãy tạo cho bản thân một số thói quen như sau

Tin:  Trường hợp máy tính bạn bị mất dữ liệu, Sài Gòn Computer có thể khắc phục lỗi cứu dữ liệu ổ cứng bị ghost nhầm cho bạn, và khả năng khôi phục 90% trở lên. Liên hệ Hotline: 098.234.2030 – 0908.809.527

1. Luôn đặt mật khẩu máy tính

Bạn là dân văn phòng thường xuyên sử dụng máy tính trong công ty. Bạn cảm thấy việc đặt mật khẩu và gõ mật khẩu thật sự phiền phước, mất thời gian nên bạn không muốn đặt password cho máy tính. Bạn nên cẩn trọng việc đó vì là môi trường công cộng nên sẽ có người xấu kẻ tốt nếu một ai đó ác tâm cố tình làm hại bạn bằng cách sử dụng máy tính của bạn thì hậu quả không lường được.

Mình lấy một ví dụ đơn giản người đó gửi một tin nhắn đến rất cả các người bạn trong danh sách bạn bè của bạn với nội dung không mấy tốt đẹp thì mọi người sẽ nghĩ bạn như thế nào.

Đó là chưa nói người đó có thể gửi các tài liệu mật đến những đối thủ cạnh tranh của bạn thì bạn sẽ đứng trước nguy cơ bị đuổi việc…..

Vậy việc đơn giản bạn chỉ việc đặt mật khẩu máy tính đã giảm thiểu được phần nào đó rủi do người khác đăng nhập vào máy tính của bạn. Khi nào ra ngoài bạn muốn khoá máy tính lại nhanh trong vòng 1 nốt nhạc thì nhấn tổ hợp phím Win + L. Rất nhanh chóng và tiện lợi.

2. Đặt mật khẩu ổ cứng

Để bảo mật dữ liệu hơn nữa ngoài việc đặt mật khẩu máy tính bạn còn có thể đặt mật khẩu ổ cứng

Mã hoá dữ liệu trên PC là bước quan trọng để đảm bảo dữ liệu của bạn không bị dòm ngó. Ổ cứng có trong một số máy tính xách tay thiết kế cho doanh nhân rất dễ bị tráo đổi, sao chép hoặc gài spyware. Mã hoá ổ cứng có nghĩa là dữ liệu trên ổ cứng sẽ chỉ là “rác” khi hiển thị trên hệ thống khác. Thậm chí, nếu bạn không lo ngại vấn đề bị tráo ổ cứng thì việc mã hoá ổ đĩa luôn là lớp phòng về bổ sung, an toàn chống lại những cặp mắt tò mò muốn xem dữ liệu của bạn, hoặc trong trường hợp bạn bị thất lạc hay đánh mất laptop.

Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo trên mạng việc đặt mật khẩu mạng wifi, ổ cứng di động, usb…. Để dữ liệu của bạn luôn được đảm bảo an toàn nhất

Ngoài ra chúng tôi còn nhận sửa bản lề laptop giá rẻ và có thể lấy liền.

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng