Okxe Việt Nam Kinh Doanh Theo Mô Hình Gì? Họ Có Phải Là Người Bán?

0
Cập nhật lần cuối

Okxe Việt Nam được biết đến là một sàn giao dịch thương mại điện tử chuyên về mua bán xe máy? Vậy Okxe Việt Nam đang kinh doanh theo mô hình gì và chất lượng xe trên Okxe có Ok không thì hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Công ty TNHH Okxe Việt Nam

Công ty TNHH Okxe Việt Nam

Okxe Việt Nam kinh doanh theo mô hình gì?

Công ty TNHH Okxe Việt Nam là sàn giao dịch thương mại điện tử mua bán xe máy trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam. Tuy nhiên Okxe không phải là “người” bán xe máy, Okxe kinh doanh theo mô hình C2C (Customer to Customer). Hiểu đơn giản, Okxe chỉ là trung gian, tạo môi trường liên kết để người cần bán xe và người cần mua xe dễ dàng tìm đến nhau hơn.

Mô hình kinh doanh của Okxe

Mô hình kinh doanh của Okxe

Mục tiêu của Okxe Việt Nam là cung cấp cho người dùng một nền tảng để khách hàng có môi trường thuận lợi để phục vụ nhu cầu của khách hàng, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm xe máy trực tuyến dễ dàng, an toàn và nhanh chóng.

Với mô hình kinh doanh C2C, Okxe giúp khách hàng thoát khỏi thị trường “chợ đen”, những tình trạng luộc đồ và các sản phẩm xe máy kém chất lượng. Okxe mang đến cho khách hàng nền tảng công nghệ hiện đại 4.0 hoàn toàn miễn phí. Giải đáp những nỗi lo của khách hàng khi mua bán xe máy online, cụ thể:

 • Okxe mua cực nhanh – bán cực dễ chỉ với một chiếc điện thoại thông minh cùng những thao tác đơn giản là bạn đã có thể sở hữu ngay cho mình một chiếc xe như ý.
 • Giá bán phù hợp với tình trạng và chất lượng xe, trên Okxe bạn hoàn toàn có thể so sánh các mức giá giữa các xe của những người bán khác nhau.
 • Là nơi bạn được trải nghiệm dịch vụ an toàn bởi vì tại đây, mọi sản phẩm được đăng bán đều phải qua kiểm duyệt của Okxe. Những chiêc xe đã được Okxe kiểm duyệt sẽ có “chứng nhận của Okxe” và đây là những chiếc xe đáng tin cậy nhất.
 • Ngoài ra với mô hình C2C cùng công nghệ AI, Okxe giúp bạn có thể dễ dàng tìm kiếm xe theo loại xe, tình trạng xe, năm sản xuất theo từng khu vực khác nhau.
 • Mọi giao dịch trên Okxe đều hoàn toàn miễn phí và không phát sinh thêm phí.
 • Hơn nữa, tại đây trung tâm chăm sóc khách hàng luôn tận tình, chu đáo và nhanh chóng. Bạn có thể gửi câu hỏi đến Okxe bằng nhiều hình thức khác nhau: email, gửi tin nhắn qua fanpage hoặc gọi trực tiếp qua Hotline của Okxe Việt Nam: 028 73 057 057

Trên Okxe có thực sự “xe Ok” không?

Theo số liệu thống kê của Motorcycles Data năm 2019, Việt Nam vẫn là thị trường lớn thứ tư Châu Á về tiêu thụ xe máy chỉ sau Ấn Độ, Trung Quốc và Indonesia với lưu lượng tiêu thụ là 3.39 triệu xe.

Đa số, xe máy người Việt sử dụng đều là xe máy cũ, nguyên nhân là vì một phần lượng sinh viên đông, thu nhập bình quân đầu người tại Việt Nam ở mức trung bình, nhiều hộ gia đình có điều kiện kinh tế khó khăn thì việc lựa chọn xe cũ chính là sự lựa chọn hợp lý.

Minh chứng cho câu hỏi xe trên Okxe có thực sự “Ok" không?

Minh chứng cho câu hỏi xe trên Okxe có thực sự “Ok” không?

Nhu cầu của người dùng cao nhưng thị trường xe cũ còn quá nhiều thách thức, khó khăn và điểm tối cả về giả cả, chất lượng. Và Okxe Việt Nam ra đời để giải quyết “bài toán” này của thị trường xe máy.

Kể từ ngày ra mắt ứng dụng đến với người dùng vào tháng 10/2018, đến nay số cửa hàng hợp tác và số giao dịch thực hiện qua ứng dụng Okxe đã tăng với con số không ngờ, cụ thể:

 • Có trên 4000 cửa hàng hợp tác cùng Okxe
 • Tính đến thời điểm hiện tại có hơn 40.000 xe được đăng bán trên Okxe
 • Hơn 100 nghìn tài khoản đang hoạt động trên ứng dụng Okxe
 • Trung bình mỗi tháng có khoảng 100 nghìn người tải ứng dụng
 • Trung bình mỗi ngày có khoảng 1000 cuộc gọi và tin nhắn của người mua đến người bán qua ứng dụng Okxe
 • Có khoảng 10 nghìn lượt truy cập và sử dụng Okxe/ngày và con số này tăng từ 10 đến 20% qua mỗi tháng
 • Mỗi ngày, trung bình có khoảng 120 lượt tìm kiếm và xem xe mỗi ngày
 • Tính đến tháng 11/2019 Okxe đã có trên 100.000 người sử dụng và thêm 500 người dùng mỗi ngày.

Như vậy, qua con số về số lượng cửa hàng hợp tác cũng như số lượng giao dịch được thực hiện qua ứng dụng Okxe tin rằng bạn đọc cũng hiểu được chất lượng xe trên Okxe như thế nào.

Okxe Việt Nam với mong muốn là “sợi dây” kết nối giữa cộng đồng người mua và người bạn, là “dung môi” tiện lợi cho khách hàng. Mang trên mình sứ mệnh tăng cường sự tin cậy trong thị trường mua bán xe máy, thực hiện chất lượng hoá các giao dịch mua bán xe cùng với việc góp phần xây dựng nền văn hoá giao thông lành mạnh tại Việt Nam.

Chính sứ mệnh này nên Okxe Việt Nam không ngừng cải tiến chất lượng, tạo nên môi trường chuyên nghiệp nhất để mang đến cho người dùng chất lượng tốt nhất.

Hy vọng rằng sự góp mặt của Okxe Việt Nam trên thị trường sẽ góp phẩn cải tiến chất lượng thị trường xe máy cũ, giải quyết được hành vi của người tiêu dùng và cả người bán. Mong rằng Okxe sẽ mang đến một góc nhìn mới tích cực hơn cho thị trường xe máy cũ tại Việt Nam.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng