Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Nhận diện tướng trán người thông minh qua nhân tướng

0

Cập nhật vào 18/02

Trán trong nhân tướng là bộ vị quan trọng đại diện cho sự thông minh, trí tuệ của một người. Tướng trán đẹp hiển nhiên biểu thị chủ nhân là người tuệ mẫn, thông minh, tài giỏi có thể làm nên nghiệp lớn.

Ý nghĩa của tướng trán trong nhân tướng?

Trong nhân tướng học, trán là nơi đại diện cho ưu thế tiên thiên của một người thông qua tướng trán có thể đoán biết được phần nào trí tuệ cũng như tầm nhìn của một người.

Xét trong Tam Đình, trán nằm ở phần Thượng Đình chỉ trời hay cũng là nơi đại diện diện cho tiền vận.

Xét trong ngũ hành tướng thuật, trán thuộc hành hỏa, đại diện cho sức sáng tạo, đột phá. Trong ngũ nhạc diện tướng thuật, Trán thuộc phương Nam là Nam Nhạc.

Cho nên, trán cao rộng, ngay ngắn, đầy đặn biểu thị một trí tuệ cao thâm, có tính khái quát, quan sát, có tính phát triển mạnh, quy nạp vấn đề tốt từ đó dễ dàng tiếp nhận và xử lý thông tin hoàn hảo để ra một quyết sách hợp lý và chuẩn xác. Họ thường luôn luôn thành công trong công việc, cuộc sống.

Ngược lại, nếu trán nghiêng lệch, thấp, khuyết, hãm biểu thị thường sẽ biểu thị trí tuệ ngu độn, tâm tính gian tà nên việc nắm bắt và xử lý thông tin không kịp thời dễ sai lạc, dẫn đến hậu quả, gây ra thất bại khó lường.

Với ý nghĩa quan trọng như trên nên khi xem tướng bạn không thể bỏ qua bộ vị này đặc biệt khi nhận diện tướng người thông minh bởi lẽ trán chính là nơi đại diện lớn nhất cho yếu tố trí tuệ này.

Tuy nhiên tướng trán không thể quyết định tất cả mà có sự liên kết cùng nhiều mối quan hệ qua lại với các yếu tố và bộ vị khác do đó trong quá trình xem tướng bạn nên chú ý kết hợp đầy đủ nhé.

Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin của các bộ vị khác từ mắt, mũi, miệng…tại nhân tướng học.

Nhận diện tướng trán người thông minh qua nhân tướng

Như đã nói phía trên, trán chính là một yếu tố quan trọng dùng để đánh giá sự thông minh, tiệp mẫn của một người chính vì thế mà chúng có một số đặc điểm nhất định giúp bạn có thể nhận diện được họ.

Vầng trán của người thông minh dù thế nào đi nữa vẫn cần đạt được 3 tiêu chuẩn dưới đây:

  • Tiêu chuẩn thứ nhất: Vùng giữa trán (Thiên trung) rộng và bằng phẳng;
  • Tiêu chuẩn thứ hai: Vùng rìa ngoài – Biên thành đầy đặn và hơi gồ lên;
  • Tiêu chuẩn thứ ba: Vùng xương ở phía trong chân tóc Sơn lâm nhô cao, gồ hẳn lên.

Những người có vầng trán đạt được cả 3 tiêu chuẩn trên thường có trí tuệ, học vấn cao siêu, làm việc gì cũng đều thận trọng nhưng đầy quả quyết. Nếu có thêm đặc điểm Ngũ quan phối hợp tốt thì chủ nhân chắc chắn sẽ trở thành một nhà lãnh đạo tầm cỡ.

Dưới đây là một số đặc điểm giúp bạn có thể nhận diện tướng trán của người thông minh:

Trán rộng

Trán rộng là những tướng trán có độ rộng quá độ rộng trung bình hay hiểu đơn giản là khi kích thước bề ngang của trán lớn hơn so với kích thước từ lông mày tới hết cằm.

Trán rộng thông minh
Trán rộng thông minh

Đây là một đặc điểm thường thấy trên trán của người thông minh. Họ có ưu điểm đó chính là trí nhớ tốt và khả năng nhận biết mạnh tuy nhiên sức tưởng tượng của người trán rộng còn hạn chế.

Người trán rộng thường là người thấu tình đạt lý, được nhiều người yêu mến giúp đỡ, cuộc sống vì thế mà thuận lợi nhưng quá coi trọng sự nghiệp mà đôi khi những người này rất dễ mất cân bằng với gia đình, tình cảm.

Người trán rộng nhưng không cao hoặc bình thường sẽ tiếp thu được nhiều thông tin, biết nhiều hiểu rộng nhưng không sâu, đa tài đa nghệ nhưng để trở thành chuyên gia lại rất khó.

Nếu phần nửa dưới trán mà lại bằng phẳng, chiếm diện tích nhiều thì người đó có thể tiềm mở óc tưởng tượng và có sự nhạy cảm tốt, linh cảm tốt.

Nếu phần trên trán chiếm diện tích nhiều hơn phần dưới thì khả năng tư duy thiếu thực tế.

Trán rộng lại tròn là người rất tham vọng về quyền lực. Họ giỏi mưu kế, thông minh, tài ba trong phân tích, nhìn thấu sự việc lẫn con người chính vì thế họ thường làm lãnh đạo, dễ làm nên nghiệp lớn.

Trán cao

Trán cao là vùng trán có kích thước lớn hơn so với tổng chiều dài từ lông mày tới cằm chia cho 2. Đây cũng là một đặc điểm khá dễ nhận biết và thường thấy ở người thông minh.

Trán cao thông minh
Trán cao thông minh

Những người trán cao thường có trí tuệ, thông minh, lanh lợi, từ nhỏ đã có khả năng học tập, giỏi giang. Nếu trán cao và không khuyết lẹm, đủ đầy góc hai bên, đại biểu gia cảnh khi còn nhỏ khá giả, xây dựng được nền tảng vững chãi.

Nhược điểm người trán cao là người hay suy nghĩ nhiều, nên nhiều khi do dự trong những hoàn cảnh cần nhanh chóng đưa ra quyết định. Do vậy ấn tượng thường là người có suy nghĩ thiếu thực tế, viển vông.

Nếu trán cao mà bề ngang xấp xỉ mức trung bình thì người đó có trí tuệ tốt, có sức sáng tạo và sức tưởng tượng tốt. Nếu bề ngang có mi cốt (nửa trán dưới) hẹp hơn nửa phần trên ( trán trên vẫn nở nhưng hóp vào dưới) thì là người có trí tưởng tượng quá cao xa rời thực tế, không tưởng, thường rơi vào trường hợp hoang tưởng.

Nếu trán vừa cao vừa rộng mà bề ngang rộng hơn trung bình (gọi là trán rộng) sẽ là người có trí tuệ thâm viễn, hoàn hảo, sâu sắc có thể học sâu hiểu rộng, khả năng sáng tạo cũng như khả năng mô phỏng hoàn hảo, sức tưởng tượng dồi dào, có khả năng thích ứng với hoàn cảnh và xử lý các hiện tượng tốt.

Trán tròn

Trán tròn là tướng trán mà bạn khi vén tóc lên thì trán và chân tóc tạo thành hình vòng cung.

Người có vầng trán tròn cho thấy chủ nhân là người trí tuệ khá hoàn hảo, cân bằng giữa sự lãng mạn và thực tế, cân bằng được cuộc sống. Nhược điểm là người trán tròn thường lý tưởng hóa, cái gì cũng muốn đạt đến sự hoàn hảo nên tự tạo áp lực cho bản thân.

Trán vuông

Trán vuông có đặc điểm nhận diện là khi vén chân tóc thấy trán tạo thành hình vuông.

Người có trán vuông được gọi là người thực tế, cầu toàn và cực kỳ thông minh. Họ nhìn nhận các sự việc cụ thể tốt, tính ưa thực tiễn, khá thực tế: hợp với các ngành kinh tế hoặc các công việc không đòi hỏi sự tưởng tượng, các công việc tính toán, hoàn toàn theo kế hoạch nên những người này thường thường hay làm kinh tế, làm những việc thực tế.

Ngoài những đặc điểm tốt đã nêu trên thì tướng trán của một người còn rất nhiều những hình thái khác đều có ý nghĩa nhất định đối với chủ nhân. Do đó để tìm hiểu chi tiết nhất mời bạn đọc click tại tướng trán.

Trán xấu có giàu được không?

Trán xấu hiển nhiên đại diện cho tư duy và trí tuệ của một người không quá tốt tuy nhiên không phải ai trán xấu cũng không thể giàu. Bởi lẽ trán chỉ đại diện cho một khía cạnh và chúng cũng chịu tác động của rất nhiều các bộ vị và yếu tố khác do đó nếu như trán xấu mà phối hợp cùng những bộ vị khác tốt, toàn hảo thì tính xấu của trán cũng giảm đi nhiều và hiển nhiên người này vẫn có thể thành công, giàu sang phú quý chỉ là họ phải cố gắng hơn nhiều.

Trán xấu cũng đại diện cho tiền vận không tốt nhưng nếu trung vận có cố gắng, nỗ lực và không ngừng tu sửa bản thân thì hậu vận sẽ vô cùng hạnh phúc.

Tất cả những tướng xấu đều có thể sửa đổi từng ngày qua sự nỗ lực của bản thân do đó giàu hay nghèo, sang hay hèn là do bạn quyết định.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

  • Website: Nhantuong.info
  • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.