Uống bia và nghệ thuật thưởng thức bia thủ công tại Bia Sành Điệu

0
Cập nhật lần cuối

Với những người đam mê bia, thưởng thức bia thủ công còn gắn liền với việc nhìn ngắm màu sắc của ly bia, ngửi mùi thơm của bia và nhấm nháp từng chút một để cảm nhận vị bia tan trong miệng.

Khái niệm “thưởng thức bia” nghe có vẻ lạ lẫm. Khác biệt giữa uống bia và thưởng thức bia tùy vào việc đấng mày râu muốn có được gì khi uống bia. Hương thơm dễ chịu ở trong miệng? Cảm xúc? Giải khát hay độ mạnh, độ đậm đặc, ngọt hay đắng? Hoặc chúng ta muốn đánh giá các phong cách bia? Hay chỉ đơn giản là tập trung vào bia thôi?

Uống bia và “nhậu” là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau mà đa số người uống bia lâu năm nhiều khi còn nhầm lẫn. Uống bia là ta cảm nhận hương vị và mùi vị của từng loại bia, tìm hiểu quá trình sản xuất loại bia đó, cách thức thưởng thức loại bia đó ra sao???

Thay vì “trăm phần trăm” hay “không say không về”, hãy tham khảo những cách thưởng thức bia hiện đại mà Bia Sành Điệu bật mí dưới đây để cảm nhận trọn vẹn hơn vị ngon của bia thủ công nhé!

Nhâm nhi ly bia cùng bạn bè

Nhâm nhi ly bia cùng bạn bè

Chọn bia đúng sở thích

Đầu tiên là bạn nên chọn được một loại bia hợp với khẩu vị của mình, mỗi người đều có một gu riêng, có người thích bia nặng, có người thích bia nhẹ, có người thích dòng bia Lager, có người lại thích Craft beer… bạn hãy cho mình cơ hội thử nhiều loại bia đến khi tìm được loại mình ưng ý nhất. Chọn loại bia đúng sở thích của mình sẽ giúp bạn cảm thấy khoan khoái và “đã” hơn.

Ướp lạnh ở nhiệt độ phù hợp
Để thưởng thức được bia ngon, bia không nên ướp quá lạnh hoặc để ở nhiệt độ thường trong thời gian quá lâu. Thông thường nhiệt độ thích hợp để thưởng thức bia ngon từ 6 tới 12°C tuỳ từng loại bia.

Rót bia đúng cách
Sau khi khui nắp bia, nghiêng cốc 1 góc 45 độ rồi bắt đầu rót, không để miệng chai bia hay lon chạm vào ly. Bia ngon là khi bạn rót 3 phần bọt, 7 phần bia, phần bọt sẽ mịn và lâu tan.

Cùng cảm nhận vị bia

Cùng cảm nhận vị bia

Cảm nhận vị bia
Khi thưởng thức, hãy nhấp một ngụm bia, để hương vị lan tỏa khắp trong vòm miệng, bạn sẽ cảm thấy bia tuyệt đến nhường nào.

Không gian thưởng thức
Một quán yên tĩnh, không gian đủ để nói chuyện với nhau, ánh sáng ấm cúng cùng với những bản nhạc nhẹ nhàng, sâu lắng khiến bạn có thể quên đi mệt mỏi của công việc, những lo toan của cuộc sống và tận hưởng niềm vui nho nhỏ cho bản thân.

Không gian nha hàng bia thủ công - Bia Sành Điệu

Không gian nha hàng bia thủ công – Bia Sành Điệu

Uống đúng bạn
Câu “Rượu ngon phải có bạn hiền” được “dân nhậu” lưu truyền tới đời này cũng có cái lý của nó, ở đâu cũng được, khi bạn thưởng thức bia với gia đình hay vài người bạn, bia sẽ “ngon” hơn một cách thật đặc biệt.

Bia Sành Điệu mong rằng “văn hoá nhậu” ở nước ta sẽ bị thay thế bằng văn hoá khác tiến bộ hơn, đó là “văn hóa thưởng thức”.

Bia Sành Điệu,

Hotline: 0946261362

Address: 13 Lô 12B, Trung Yên 3, Trung Hòa, Cầu Giấy

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng