Xuất tinh ra máu có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của nam giới

0

Xuất tinh ra máu có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của nam giới

Xuất tinh ra máu có sao không? Hiện tượng xuất tinh ra máu là một trong những biểu hiện nguy hiểm về bệnh nam khoa mà các bạn nên chú ý vì nó có thể làm ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng sinh lý và sức khỏe sinh sản. Cùng chúng tôi tỉm hiểu xem xuất tinh ra máu có sao không qua bài viết sau.

Xuất tinh ra máu là gì

Xuất tinh ra máu là hiện tượng có máu lẫn cùng với tinh dịch khi xuất tinh ở nam giới. Hiện tượng xuất tinh ra máu có thể đơn độc chỉ thấy máu kèm tinh trùng hoặc có thể kèm theo một số biểu hiện như tiểu buốt, tiểu rắt, đau khi quan hệ tình dục, đau khi xuất tinh, đau tinh hoàn, đau dương vật, toàn thân mệt mỏi, sụt cân…

Xuất tinh ra máu có máu đỏ tươi hoặc máu dã bầm đen hay các sợi huyết đen ra lẫn tinh dịch hoặc có màu đỏ nhạt. Máu ra kèm tinh dịch sẽ có màu đỏ tươi nếu chảy gần niệu đạo và có màu đỏ sẫm khi chảy từ tuyến tiền liệt, túi tinh hay tinh hoàn.

Tìm hiểu hiện tượng xuất tinh ngược dòng

Xuất tinh ra máu có thể là biểu hiện bệnh lý nào đó mà nam giới gặp phải

Xuất tinh ra máu có sao không

Xuất tinh ra máu là hiện tượng nguy hiểm ở sức khỏe sinh sản của nam giới và cũng có thể là biểu hiện của một số bệnh sau:

  • Bệnh viêm tuyến tiền liệt: viêm tuyến tiền liệt là tình trạng bệnh lý tổn thương ở tuyến tiền liệt khiến tinh dịch bị biến đổi gây ra hiện tượng xuất tinh ra máu. Mức độ viêm nhiễm của bệnh sẽ ảnh hưởng tới lượng máu kèm tinh dịch xuất ra. Nếu viêm nhiễm nặng thì lượng máu sẽ ra nhiều hơn so với viêm nhiễm nhẹ.
  • Tổn thương niệu đạo: do viêm niệu đạo, do nhiễm khuẩn niệu đạo hay do quan hệ tình dục quá nhiều làm tổn thương tuyến tiền liệt, tắc túi dẫn tinh dẫn tới hiện tượng xuất tinh ra máu.
  • Viêm túi tinh: cũng dẫn tới hiện tượng xuất tinh ra máu do túi tinh thường khá mỏng chỉ cầ bị phù hay tắc nghẽn sẽ gây đứt mạch máu bên trong khiến máu chảy ra kèm tinh dịch.
  • Giãn tĩnh mạch thừng tinh: bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh khiến các tĩnh mạch bị co thắt dễ gây ra đứt mạch gây ra hiện tượng xuất tinh ra máu.
  • Ung thư tinh hoàn: bệnh ung thư tinh hoàn gây ra biểu hiện xuất tinh ra máu ở nam giới do khối u chèn đè lên các dây thần kinh và mạch máu gây tổn thương và chảy máu.
  • Ung thư tuyến tiền liệt: cũng có biểu hiện xuất tinh ra máu do khối u phát triển làm ảnh hưởng tới co bóp tuyến tiền liệt.
  • Nam giới bị viêm gan, xơ gan, rối loạn máu đông cũng có biểu hiện là xuất tinh ra máu chính vì vậy các bạn nam nên chú ý về tình trạng này.

>>> U xơ tuyến tiền liệt nếu không được chữa trị sớm sẽ biến chứng thành ung thư

hiện tượng xuất tinh ra máu thường dễ bị nhầm lẫn với bệnh vỡ đám rối tĩnh mạch ở niệu đạo

Bệnh xuất tinh ra máu khiến cho chất lượng tinh trùng của nam giới bị suy giảm ảnh hưởng tới khả năng thụ thai và khó có con. Ngoài ra bệnh còn khiến cơ thể sinh ra kháng thể tinh trùng trong máu làm ảnh hưởng khả năng sinh sản dẫn tới vô sinh và hiếm muộn.

Từ những ảnh hưởng trên chúng ta có thể kết luận rằng xuất tinh ra máu là hiện tượng hết sức nguy hiểm và cần được khắc phục sớm để giúp nam giới bảo vệ được sức khỏe sinh sản.

Hiện tượng xuất tinh ra máu là bệnh lý nguy hiểm nam giới cần chú ý vì nó gây ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng cơ quan sinh dục và khả năng sinh sản sau này. Ngay khi có biểu hiện xuất tinh ra máu cần nhanh chóng tới cơ sở y tế uy tín để khám kiểm tra xác định nguyên nhân từ đó có biện pháp điều trị bệnh cụ thể để bảo vệ sức khỏe của mình.

Xem thêm các thông tin: http://phongkhamnamkhoahn.com/xuat-tinh-som-la-gi-10251.html

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng