Bài tập dự đoán cực chuẩn xác bạn sống lâu hay không

0

Gần đây các bác sĩ của Đại học Gama Filho ở Rio de Janeiro, Brazil đã thử nghiệm Phương pháp đứng lên ngồi xuống (SRT) để có thể giúp bạn biết mình còn sống bao nhiêu lâu.

Bài tập cực dễ dự đoán khả năng chết sớm của bạn

TS. Claudio Gil Araujo, của Đại học Gama Filho ở Rio de Janeiro, Brazil, là một trong số các bác sĩ đã phát thử nghiệm Phương pháp đứng lên ngồi xuống (SRT) để nhanh chóng đánh giá sự linh hoạt của các vận động viên, nhưng giờ đây ông sử dụng nó để thuyết phục bệnh nhân của mình rằng, họ cần phải hoạt động để duy trì cơ bắp và cân đối cơ thể, và có thể sống lâu hơn, tạp chí Discover thông báo.

Khi có tuổi, cơ bắp của chúng ta có xu hướng trở nên yếu hơn và mất thăng bằng. Cách hiện tại để kiểm tra sự yếu đuối có thể tốn nhiều thời gian, không thực tế và không chính xác, nhưng các chuyên gia đều mong muốn người già có thể di chuyển nhiều hơn.

Xem thêm bài viết : Phải làm gì khi khớp vai đau và kêu lạo xạo?

Tiến sĩ Araujo nói rằng, bất cứ ai có thể thực hiện SRT vì không cần có thiết bị nào.

Họ phát hiện ra rằng, những bệnh nhân ghi được ít hơn 8 điểm trên tổng số 10 điểm trong các thử nghiệm, có nguy cơ chết gấp 2 lần trong vòng 6 năm tới so với những người có nhiều điểm hơn.Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí European Journal of Cardiology, các nhà nghiên cứu đã mô tả cách 2.002 người trong độ tuổi từ 51 và 80 đã làm SRT tại Rio.

Một điểm được khấu trừ mỗi lần một người sử dụng tay hoặc đầu gối của họ để hỗ trợ cho một trong hai động tác ngồi xuống hoặc đứng lên, trong khi một nửa điểm bị trừ cho việc mất cân đối của họ.

Các chuyên gia nhận thấy, những người ghi được 3 điểm hoặc ít hơn đã có hơn 5 lần khả năng chết trong cùng một khoảng thời gian.

Họ đã viết trong nghiên cứu: “Thể dục cơ xương, theo đánh giá của SRT, là một yếu tố dự báo tử vong quan trọng ở đối tượng 51-80 tuổi”.

Nghiên cứu cho thấy khi tăng điểm trong bài kiểm tra liên quan đến việc giảm nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân.

Cách thực hiện

– Mặc quần áo thoải mái và không đi giày dép, chắc chắn rằng bạn có nhiều không gian xung quanh bạn.

– Hạ thấp mình vào một vị trí ngồi bắt chéo chân, mà không dựa vào bất cứ vật gì.

– Hãy đứng lên 1 lần nữa mà không cần sử dụng bàn tay, đầu gối hay cánh tay để đẩy mình lên.

– Mỗi lần ngồi xuống và đứng lên được tính 1 điểm và tổng số điểm là 10.

– Trừ 1 điểm mỗi khi bạn sử dụng tay hoặc đầu gối để hỗ trợ.

– Trừ 1/2 điểm mỗi khi bạn mất thăng bằng và lắc lư.

– Sau đó kết hợp tất cả để tính toán điểm số cuối cùng của bạn.

 Bích Ngọc

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng