Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Những điều chưa biết về Collagen đối với sức khỏe và làn da

0

Cập nhật vào 26/04

Collagen được biết tới là một sản phẩm hỗ trợ làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên, tùy vào từng công thức cấu tạo của mỗi loại collagen sẽ mang đến những hiệu quả khác nhau. Vậy nên, để có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm, cũng như để dễ dàng lựa chọn được loại collagen sử dụng phù hợp, mọi người nên theo dõi bài viết sau.

Hiểu về collagen và vai trò của thành phần này với da

Hiện nay có rất nhiều tin tức Collagen trên mạng xã hội, website,… để mọi người tìm hiểu về loại collagen và tác dụng của nó đối với làn da. Có thể thấy, collagen là một lớp sợi nằm sâu dưới hạ bì của da, chúng thực hiện nhiệm vụ nâng đỡ da phía trên.

Hiểu về collagen đối với làn da, sức khỏe của mình
Hiểu về collagen đối với làn da, sức khỏe của mình

Đặc điểm của các sợi collagen cũng giống sợi dây thun có khả năng co giãn, giúp da luôn trong trạng thái ổn định khi kéo căng. Tuy nhiên, trường hợp sợi collagen bị kéo căng hàng triệu lần thì nó sẽ bị giãn, lâu dần sẽ bị yếu, thưa và lỏng lẻo. Lúc này, làn da của bạn cũng sẽ bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu lão hóa. Vậy nên, để giúp da luôn căng mịn, chậm lão hóa thì nên bổ sung collagen thường xuyên.

Không phải cứ bổ sung collagen là da sẽ đẹp

Có một thực tế mà chị em thường nhầm lẫn chính là cứ nghĩ uống collagen da sẽ đẹp. Tuy nhiên, collagen có ở nhiều nơi trên cơ thể như mắt, móng, tóc, răng, cơ gần, xương,… Trên mỗi cơ thể có tới 29 loại collagen khác nhau, tập trung chủ yếu ở các type 1, 2, 3, 4, 5. Cụ thể:

Tùy thuộc vào từng loại collagen sẽ có những công dụng khác nhau
Tùy thuộc vào từng loại collagen sẽ có những công dụng khác nhau

Type 1: Dây chằng, da gân thành mạch, nội tạng, xương

Type 2: Collagen là thành phần chính của sụn

Type 3: Thành phần chính của những sợi liên kết ở dây chằng, da,..

Type 4: Màng đáy

Type 5: Lông tóc, tế bào da, rau thai.

Vậy nên, mọi người cần phải tìm hiểu đúng loại collagen phù hợp theo từng loại để tăng hiệu quả tác dụng tới các bộ phận. Ngoài ra, mọi người nên ưu tiên lựa chọn loại collagen có khả năng hấp thụ vào cơ thể tốt hơn như Nano Collagen, cùng các loại vitamin, thành phần chống lão hóa…

Sự kết hợp nhằm tối đa hóa hấp thu

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển nên nhu cầu chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp ngày càng phổ biến hơn. Vậy nên, các loại collagen bắt đầu được nghiên cứu sâu hơn nhằm giúp tăng khả năng hấp thụ của người sử dụng. Trong đó, công nghệ thủy phân Collagen đang được nhiều người lựa chọn, chúng có cấu trúc siêu phân tử nhỏ, mịn bằng 1/100 collagen thông thường nên hấp thụ tốt hơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại collagen chiết xuất từ nhiên từ da động vật, da cá,… trong đó, collagen làm từ da cá thường có cấu trúc tương đương của người nên phát huy tác dụng tốt hơn. Ngoài ra, với sự kết hợp thêm với các loại vitamin thiết yếu, nano collagen sẽ cung cấp thêm dưỡng chất giúp da luôn đẹp và mịn màng.

Bổ sung bao nhiêu hàm lượng collagen mỗi ngày là đủ?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại collagen Việt Nam, Úc, Mỹ, Nhật,… mỗi loại có những công dụng và hàm lượng collagen khác nhau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia bác sĩ thì mỗi ngày cơ thể nên bổ sung khoảng 5000mg (5g) collagen là thích hợp nhất. Bởi vì khả năng trao đổi chất và hấp thụ giảm theo đổi tuổi, nên mức duy trì có thể điều chỉnh trong khoảng 2000mg – 4000mg cũng phù hợp. Nếu quá mức này thì cơ thể không thể hấp thụ hết, dẫn tới việc cơ thể tự sản sinh collagen giảm dần.

Tùy thuộc vào từng loại collagen sẽ có hiệu quả với cơ thể khác nhau
Tùy thuộc vào từng loại collagen sẽ có hiệu quả với cơ thể khác nhau

Nạp collagen vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất?

Đối với những collagen có cấu trúc phân tử lớn các bác sĩ khuyên nên sử dụng trước khi ăn, hoặc trước khi đi ngủ khoảng 30 phút. Còn đối với loại collagen thủy phân có thể nạp vào thời điểm nào trong ngày cũng phù hợp vì loại này cơ thể dễ hấp thụ.

Dùng bao lâu mới có hiệu quả?

Tùy thuộc vào từng loại collagen, cũng như công thức cấu tạo của nó sẽ có hiệu quả khác nhau. Tuy nhiên, mọi người nên kiến thức sử dụng mỗi ngày, thường từ 1 – 3 tháng sẽ có hiệu quả rõ rệt.

Trên đây là những thông tin giúp mọi người hiểu rõ hơn về collagen đối với sức khỏe và làm đẹp của chị em phụ nữ. Hy vọng với những chia sẻ trên thì mọi người sẽ có thêm kiến thức cho việc làm đẹp của mình an toàn và hiệu quả hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.