Gà, khoai tây hâm lại gây hại cho sức khỏe

0

Hâm lại gà, các protein có trong loại thịt này sẽ thay đổi và có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa. Ngoài ra các loại thực phẩm khác như khoai tây, cần tây, củ dền, nấm, trứng, rau chân vitj….nếu  hâm lại cũng có thể gây hại cho sức khỏe.

Những thực phẩm không nên hâm lạiẢnh: 1wallpaperhd.com.

Hâm lại gà, các protein có trong loại thịt này sẽ thay đổi và có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa. Sẽ tốt hơn nếu bạn nấu một con gà nhỏ và ăn hết ngay trong ngày. Trong trường hợp món gà bị thừa, hãy lấy ra khỏi tủ lạnh một lúc trước khi ăn.

Khoai tây

Dù rất bổ dưỡng và lành mạnh, nhưng khoai tây sẽ bị mất các dưỡng chất quan trọng nếu bị để quá lâu.

Xem thêm bài viết :  Tăng sức đề kháng với 10 thực phẩm từ thiên nhiên

Củ dền

Nếu hâm nóng lại các món có củ dền, bạn sẽ làm mất hết lượng nitrat có trong đó.

Nấm

Nấm là thực phẩm cần được ăn lúc còn tươi. Hâm nóng lại món nấm không chỉ làm thay đổi thành phần protein mà còn có thể làm hại cơ thể.

Những thực phẩm không nên hâm lạiẢnh: sixpackmakeover.com.

Trứng

Trứng vừa bị mất protein, vừa trở nên độc hại và gây ra các vấn đề tiêu hóa nếu được hâm lại. Đặc biệt bạn không được hâm nóng trứng luộc và trứng ốp lết.

Rau chân vịt

Ăn rau chân vịt được hâm nóng đặc biệt nguy hiểm vì có thể dẫn đến ung thư vì nitrat có trong loại rau này sẽ bị chuyển hóa thành nitrit. Tốt nhất hãy ăn rau chân vịt ngay sau khi chuẩn bị xong.

Cần tây

Cần tây cũng chứa nitrat vì thế không an toàn nếu hâm lại cần tây. Trong trường hợp bạn muốn làm nóng lại món ăn có cần tây, hãy bỏ rau này ra trước khi hâm.

Minh Nguyên (Theo Bold Sky)

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng