Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Khám bệnh trực tuyến có tốt không?

0

Cập nhật vào 07/10

Khám bệnh trực tuyến đã trở thành xu hướng trong những năm gần đây. Nhờ vào những ưu điểm vượt trội như tiết kiệm thời gian, chi phí,… dịch vụ khám này được nhiều người chọn lựa. Vậy thực hư phương pháp khám bệnh này có tốt như lời đồn? Cùng tìm hiểu nhé.

1. Khám bệnh trực tuyến là gì?

Khám bệnh trực tuyến hay còn gọi là khám bệnh online là hình thức khám bệnh từ xa, bác sĩ sẽ khám và chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân qua gọi video hoặc nhắn tin trên các ứng dụng công nghệ.

Thông qua gọi video bác sĩ và bệnh nhân có thẻ trao đổi 1:1 với nhau, bác sĩ dựa theo những dấu hiệu bệnh và chia sẻ từ bệnh nhân để tiến hành chẩn đoán, đưa ra phương hướng điều trị hoặc kê đơn thuốc online.

Vốn là hình thức đã phổ biến ở nước ngoài, do dịch Covid 19 hình thức khám bệnh này mới phát triển hơn ở Việt Nam và đang dần trở thành xu hướng được nhiều người quan tâm.

Khám bệnh trực tuyến (khám bệnh online) xu hướng khám bệnh được nhiều người đón nhận
Khám bệnh trực tuyến (khám bệnh online) xu hướng khám bệnh được nhiều người đón nhận

2. Khám bệnh trực tuyến có tốt không?

Nhiều người quen với phương pháp khám bệnh truyền thống ắt hẳn còn thấy xa lạ với phương pháp này. Dưới đây là một số ưu điểm của phương pháp khám bệnh trực tuyến:

  • An toàn và hiệu quả: Khám bệnh online giải quyết được nhu cầu khám và chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc không phải đến tận nơi, giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo và tâm lý e ngại khi khám tại Bệnh viện, phòng khám; đặc biệt là những căn bệnh hơi nhạy cảm như khám phụ khoa, nam khoa. Khi khám trực tuyến, người bệnh có thể thoải mái chia sẻ và được bác sĩ có chuyên môn tư vấn, hướng dẫn tận tình, chu đáo.
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Điểm nổi bật của hình thức khám bệnh này là người bệnh không phải mất thời gian để đi lại, không cần chờ khám hay xếp hàng để được gặp bác sĩ. Với những người ở địa phương nhỏ chi phí cho đi lại, ăn ở là không.
  • Khám bệnh mọi lúc mọi nơi: Bạn hoàn toàn có thể khám bệnh bất cứ đâu hay bất cứ nơi nào chỉ với điện thoại thông minh có kết nối mạng, bạn dễ dàng sử app để kết nối với bác sĩ.
  • Uy tín: Tất cả các thông tin dịch vụ, bác sĩ sẽ được hiển thị rõ ràng, chi tiết như: dịch vụ khám, dịch vụ xét nghiệm, chuyên khoa của bác sĩ, nơi công tác hay thế mạnh chuyên môn của bác sĩ, giúp cho người bệnh có thông tin chính xác để đưa ra những lựa chọn tối ưu nhất.

Như vậy, với những ưu điểm trên, có thể khẳng định khám bệnh trực tuyến là một hình thức khám bệnh tốt, đáng để trải nghiệm. Phù hợp với những người ở xa các cơ sở y tế hay người không có nhiều thời gian.

Khám bệnh trực tuyến có tốt không?
Khám bệnh trực tuyến có tốt không?

3. Ứng dụng đăng ký khám online IVIE

Ứng dụng khám online – IVIE là sản phẩm của công ty ISOFHCARE Việt Nam, giúp thỏa mãn mọi nhu cầu y tế của người dân. Với nhiều năm kinh nghiệm phát triển sản phẩm và chăm sóc khách hàng, IVIE đã hỗ trợ hàng ngàn người bệnh kết nối với các bác sĩ nhanh chóng, dễ dàng. Một số ưu điểm của IVIE như:

  • Lịch khám cố định: mọi bác sĩ của nền tảng đều có lịch khám trực tuyến cố định, luân phiên, đảm bảo người bệnh luôn được tư vấn, hỗ trợ vào bất kỳ thời gian nào trong ngày, kể cả trong những trường hợp khẩn cấp nhất.
  • Bác sĩ giỏi và có tâm: ứng dụng IVIE có đội ngũ bác sĩ đều đang công tác tại các bệnh viện lớn và phòng khám uy tín hàng đầu như: bệnh viện Phổi trung ương Hà Nội, bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện 199, Đại học y dược TP.HCM,… đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh luôn ở mức tốt nhất.
  • Đa dạng chuyên khoa khám bệnh: như khám Nội tiết, Ung bướu, khám Ngoại, khám Nhi, Dị ứng miễn dịch, khám Hô hấp, khám Lao phổi, Tai Mũi Họng, …
  • Ứng dụng miễn phí có nhiều tiện ích: việc tải về và sử dụng ứng dụng là hoàn toàn miễn phí, các thao tác như Hỏi đáp, đặt lịch khám, lưu trữ và xem kết quả khám,… cũng được IVIE hướng dẫn vô cùng kỹ càng, cách thực hiện đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng.
Ứng dụng khám bệnh trực tuyến IVIE
Ứng dụng khám bệnh trực tuyến IVIE

Khám bệnh trực tuyến cùng với những ưu điểm của mình đã dần tiếp cận với được nhiều người dùng hơn và lấy được sự tin tưởng cũng như hài lòng đến từ người bệnh. Nhờ phương pháp này con đường hướng tới sức khỏe toàn diện của người dân càng trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn rất nhiều. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về khám online, xin vui lòng liên hệ hotline 1900 638 367 để được hỗ trợ chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.