Nhận biết tình trạng sức khỏe của bạn qua việc nhìn …. lưỡi

0
Cập nhật lần cuối

Theo Natural news, cơ thể khỏe mạnh thì lưỡi sẽ có màu hồng sáng, nhưng lưỡi đổi màu là một dấu hiệu của bệnh tật. Màu sắc quá nhợt nhạt có khả năng cơ thể bạn bị thiếu hemoglobin.

Có thể bạn không biết rằng, lưỡi cũng phản ánh tình trạng sức khỏe của bạn. Vì thế, hãy quan sát chúng thật kỹ, bạn có thể biết được mình có khỏe mạnh hay không.

Nhận biết tình trạng sức khỏe của bạn qua việc nhìn .... lưỡi

Màu sắc của lưỡi

Theo Natural news, cơ thể khỏe mạnh thì lưỡi sẽ có màu hồng sáng, nhưng lưỡi đổi màu là một dấu hiệu của bệnh tật. Màu sắc quá nhợt nhạt có khả năng cơ thể bạn bị thiếu hemoglobin.

Khi lưỡi có nhiều mạch máu tức là sự thiếu hụt của hemoglobin trong máu đã ảnh hưởng đến nó một cách nhanh chóng. Ăn thực phẩm giàu chất sắt như gan có thể giúp khắc phục vấn đề này.

Lưỡi có màu đỏ sáng có lẽ là bị viêm do thiếu cả sắt và vitamin B. Các vitamin B khác nhau có thể được lấy từ một số nguồn bao gồm: động vật có vỏ, hạt, và mơ khô.

Lưỡi màu tím có thể do mức độ cholesterol quá cao hay viêm phế quản mãn tính. Khi thấy lưỡi có màu tím, bạn hãy đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình.

Xem thêm bài viết : 

Cấu trúc và độ ẩm của lưỡi

Nhận biết tình trạng sức khỏe của bạn qua việc nhìn .... lưỡi

Nếu bạn cảm giác có thứ gì đó cộm cộm ở đầu lưỡi của bạn, sưng đỏ thì có thể là do bạn bị bỏng vì đồ uống quá nóng. Tuy nhiên, nếu các điểm đau ửng đỏ đang lan rộng hơn và nướu của bạn cũng không được khỏe mạnh có nghĩa là cơ thể bạn cần bổ sung thêm nhiều vitamin C.

Lưỡi khô thường là do tuyến nước bọt bên dưới lưỡi bị sưng lên. Bạn chỉ cần trộn hỗn hợp gồm nước chanh và giấm táo vào một cốc nước, uống hỗn hợp này sẽ giải quyết tình trạng đó. Nếu cảm thấy lưỡi vẫn khô, có thể bạn đang gặp phải tình trạng nghiêm trọng hơn như hội chứng Sjorgren. Lúc này, bạn cần đến gặp các bác sĩ càng sớm càng tốt.

Nếu lưỡi bạn được phủ một lớp màu trắng, dày có thể là một dấu hiệu nguy hiểm. Nó thường là biểu hiện của nấm miệng – một loại nhiễm trùng nấm, gây hôi miệng và vị giác hoạt động kém. Nấm miệng đôi khi được gây ra bởi sự sử dụng nước súc miệng nhân tạo và thuốc kháng sinh. Hãy thử sử dụng nước súc miệng tự nhiên để làm sạch lưỡi của bạn.

Hãy kiểm tra các dấu hiệu của lưỡi ngay từ bây giờ để có thể phát hiện sớm tình trạng sức khỏe của mình nhé!

Vân Anh

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng