Nước chanh nóng có thể làm mòn răng của bạn

0
Cập nhật lần cuối

Các nha sĩ cảnh báo việc bạn thường xuyên uống nước chanh nóng có thể gây hại cho răng. Nguyên nhân là bởi nồng độ axit trong chanh có thể gây xói mòn men răng, đặc biệt là khi ở nhiệt độ nóng.

Uống nước chanh nóng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, hỗ trợ tiêu hóa và có tác dụng giảm cân. Nhiều người sử dụng thức uống này vào buổi sáng sớm để giải độc cơ thể. Tuy nhiên các nha sĩ cảnh báo thường xuyên uống nước chanh nóng có thể gây hại răng.

Uống nước chanh nóng dễ tổn hại răngNên uống nước chanh nóng bằng ống hút để hạn chế tổn hại đến răng. Ảnh: backtoherroots

Giáo sư Damien Walmsley, cố vấn khoa học của Hiệp hội Nha khoa Anh cho biết chanh có độ pH từ 2 và 3 do đó có tính axit cao. Kết hợp thêm nhiệt độ cao của nước có thể làm nguy hại nghiêm trọng cho men răng, làm mòn răng. Điều này có thể dẫn đến sự biến đổi màu của răng, tăng nguy cơ sâu răng.

Để giảm bớt những ảnh hưởng gây mòn răng, các nha sĩ đưa ra lời khuyên nên uống thông qua ống hút để hạn chế chất lỏng tiếp xúc với răng. Nên làm loãng nó càng nhiều càng tốt và kết hợp thức uống này tại bữa ăn.

Mỹ Lê (Theo News Time)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng