Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Nước SẠCH và nước TỐT khác gì nhau? Nên sử dụng loại nước nào?

0

Cập nhật vào 14/04

Nhiều người vẫn cho rằng loại nước mà chúng ta uống hằng ngày chỉ cần sạch là đủ. Tuy nhiên với tiêu chuẩn nước uống ngày nay thì nước  không chỉ cần sạch mà còn phải tốt cho sức khỏe. Để tìm hiểu rõ hơn về 2 loại nước này thì các bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé!

1. Sự khác biệt giữa nước SẠCH và nước TỐT

Đến bây giờ vẫn còn nhiều người cho rằng nước sạch là nước tốt tuy nhiên 2 loại nước này lại hoàn toàn không giống nhau.

1.1. Khái niệm về nước sạch

Ở từng mỗi quốc gia sẽ có tiêu chí đánh giá về nước sạch khác nhau, như ở Việt Nam sẽ có đến 109 tiêu chí để đánh giá nước sạch. Tuy nhiên, theo quan niệm chung thì nước sạch là loại nước không chứa vi khuẩn, vi trùng gây hại cho sức khỏe, không có mùi, không chứa tạp chất, không chứa dư lượng hóa chất,….

Nước sạch là nguồn nước không chứa vi khuẩn hoặc vi trùng gây hại cho sức khỏe
Nước sạch là nguồn nước không chứa vi khuẩn hoặc vi trùng gây hại cho sức khỏe

1.2. Khái niệm về nước tốt

Về định nghĩa nước tốt, có thể hiểu rằng nước tốt là loại nước không chứa vi khuẩn, vi trùng gây hại cho sức khỏe, đồng thời trong nước sẽ chứa nhiều khoáng chất  tốt cho cơ thể con người. Đặc biệt, trong nước thường có hàm lượng Hydrogen tốt cho sức khỏe > 1300ppb, chỉ số ORP âm sâu khoảng -600mV và độ pH ổn định mức 9.5. Nhờ đó, nước có thể hỗ trợ nâng cao sức khỏe và điều trị bệnh cho người dùng.

Nước tốt là loại nước chứa nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể con người
Nước tốt là loại nước chứa nhiều khoáng chất tốt cho cơ thể con người

2.  Nên sử dụng nước SẠCH hay nước TỐT?

Như đã phân tích ở trên, nước SẠCH chỉ đơn thuần là loại bỏ được hết các cặn bẩn, vi khuẩn gây hại trong nước. Trong khi đó, một loại nước tốt lại được bổ sung thêm các vi khoáng và đáp ứng nhiều yếu tố như có hàm lượng phân tử Hydro cao giúp tăng khả năng chống oxy hóa, nước có tính kiềm cao hỗ trợ cân bằng axit dư thừa trong cơ thể… Hơn thế nữa, việc tìm kiếm một nguồn nước TỐT thay cho nước SẠCH trong thời điểm hiện tại là không khó.

Nhờ ứng dụng các công nghệ tiên tiến, các dòng máy lọc nước ra đời đang mang đến cho người dùng một nguồn nước TỐT để sử dụng hằng ngày.  Như vậy, có thể thấy nước TỐT là sự lựa chọn thông minh và đã, đang trở thành xu thế nước uống mới.

Cũng chính vì trên thị trường có rất nhiều dòng máy cho khả năng lọc, tạo nước khác nhau. Nên để xác định được một nguồn nước tốt cho sức khỏe, bạn cần lưu ý những tiêu chí sau:

  • Phải có hàm lượng Hydrogen đạt từ 1300ppb: Chỉ số Hydrogen sẽ cho biết nồng độ phân tử Hydro được hòa tan trong nước, chỉ số này càng cao thì càng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.
  • Phải chống oxy hóa mạnh: Trung bình mỗi ngày cơ thể của chúng ta sẽ bị tấn công bởi 10000 gốc tự do, đây chính là những nguyên nhân khiến chúng ta dễ mắc các căn bệnh mãn tính nguy hiểm như cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường, ung thư,… Vì thế, nước tốt sẽ phải có tính oxy mạnh để ngăn chặn và điều trị những gốc tự do gây hại này.
  • Giàu tính kiềm tự nhiên: Môi trường bên trong cơ thể con người vốn có tính kiềm nhưng do chế độ ăn uống không khoa học như  nhiều thịt đỏ, ăn nhiều dầu, thức ăn chế biến sẵn, uống nhiều nước ngọt, rượu bia,… hoặc do bị căng thẳng, stress khiến môi trường trong cơ thể bị axit hóa dễ mắc các bệnh như gout, ung thư, đau dạ dày,… Do đó, để khắc phục tình trạng này chúng ta chần bổ sung kiềm cho cơ thể và cách nhanh nhất và an toàn nhất là uống nước giàu tính kiềm.
  • Giàu vi khoáng: Nguồn nước tốt đạt chuẩn sẽ phải giàu vi khoáng để bổ sung cho cơ thể, giúp cơ thể hoạt động bình thường và khỏe mạnh. Điển hình một số loại vi khoáng thường chứa trong nước tốt như kẽm, sắt, kali, canxi, magie,..
  • Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ: Đặc biệt, ở nước tốt các phân tử nước phải có cấu trúc siêu nhỏ để có thể thấm sau vào các thể bào, cấp nước cho tế bào giúp chúng hoạt động và bài tiết dễ dàng hơn. Từ đó, cũng sẽ giúp cơ thể thanh lọc, giải độc tốt hơn.

Tìm hiểu thêm về nước Hydrogen: Nước Hydrogen là gì? Có tác dụng gì với sức khỏe?

Về lâu dài, sử dụng nước tốt sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng sức khỏe hiệu quả
Về lâu dài, sử dụng nước tốt sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng sức khỏe hiệu quả

Dựa vào những tiêu chí đánh giá trên thì nước Hydrogen hoàn toàn có thể đáp ứng được và là một loại nước sạch, an toàn cho sức khỏe. Với quá trình lọc nước ứng dụng công nghệ điện phân tiên tiến, hiện đại giúp nước luôn giữ được độ kiềm ổn định với pH bằng 9.5, hàm lượng Hydrogen dao động trung bình từ 1300 – 1500ppb, khả năng chống oxy hóa vượt trội với hệ số ORP -600 mV. Vì thế, việc sử dụng máy lọc nước Hydrogen sẽ có thể giúp bạn tăng cường và cải thiện sức khỏe lâu dài.

Có thể thấy, nước tốt là nguồn nước vô cùng an toàn và vô cùng có lợi cho việc cải thiện sức khỏe của chúng ta. Hy vọng những thông tin từ bài viết trên sẽ giúp bạn phân biệt và hiểu rõ hơn về 2 loại nước sạch và nước tốt, đồng thời cũng biết xác định được nguồn nước sạch chuẩn.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.