Rau nấu cùng dầu oliu tốt hơn luộc

0
Cập nhật lần cuối

Các nghiên cứu chỉ ra rau nấu cùng dầu oliu giúp tăng cường và duy trì phenol, chất bảo vệ tế bào, có lợi ích chống lại bệnh tật.

Theo Express, rau chiên được cho là cách không lành mạnh để chế biến thức ăn. Tuy nhiên một nghiên cứu mới cho thấy đây là cách thúc đẩy chất dinh dưỡng trong thực phẩm tốt hơn các phương thức chế biến khác. Cho vài giọt dầu oliu vào món luộc hoặc chiên là cách lý tưởng giúp giữ đầy đủ chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

Chiên rau với dầu oliu giữ được nhiều dinh dưỡng hơn luộcẢnh: Express.

Nhóm nghiên cứu tiến hành nghiên cứu từ 120g khối của khoai tây, bí đỏ, cà chua và cà tím theo 2 cách để chiên cùng dầu oliu hoặc luộc với nước. Họ tiến hành đo độ ẩm, chất béo, phenol và chất chống oxy hóa. Theo đó dầu chuyển nhiệt giúp tăng hợp chất phenol và giữ lại giá trị dinh dưỡng trong rau củ nhiều hơn cách luộc chín. Cách chiên cũng giúp giữ lại nhiều chất béo lành mạnh hơn cách luộc.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra, chiên rau cùng dầu oliu hoặc luộc rau có nhỏ vài giọt dầu là cách lý tưởng giúp giữ nhiều chất dinh dưỡng trong rau củ. Trên thực tế, chế độ ăn Địa Trung Hải có kết hợp dầu oliu và rau củ được cho chế độ dinh dưỡng giúp khỏe mạnh, ngăn bệnh mắc trí nhớ và tim mạch.

Như Mây

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng