Sai lầm thường gặp khi giảm cân bằng nước chanh gây hại sức khỏe

0
Cập nhật lần cuối

Nước chanh không chỉ giải nhiệt ngày hè mà nó còn có tác dụng giảm cân, tăng cường sức đề kháng. Tuy nhiên nếu như bạn uống sai cách sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của mình.

Nếu như uống quá nhiều nước chanh có thể sẽ gây hại cho cơ thể và sinh ra các phản ứng sinh lý hóa học khác. Đặc biệt đối với những người lạm dụng cách giảm cân bằng nước chanh vào mùa hè thì cũng phải đối mặt với nhiều nguy cơ có hại cho sức khỏe của mình như sau:

  1. Bào mòn răng

Răng của bạn có thể sẽ nhanh chóng bị bào mòn nếu như thường xuyên uống nước chanh đậm đặc hàng ngày. Bởi trong chanh có chứa tính axit khá cao, điều này gây ra xói mòn men răng và làm cho răng của bạn trở nên nhạy cảm hơn, đồng thời cũng ê buốt mỗi khi ăn thức ăn nóng hoặc lạnh.

Để có thể khắc phục được tình trạng trên bạn nên pha loãng nước chanh bằng nước ấm hoặc uống nước chanh bằng ống hút nhằm giảm bớt tình trạng đó.

Xem thêm :

  1. Ợ nóng

Nếu như uống quá nhiều nước chanh có thể sẽ gây ra kích thích chứng ợ nóng hoặc là làm cho tình trạng này trở nên tồi tệ hơn nếu như bạn đang bị ợ nóng. Bởi các axit có từ trong dạ dày đẩy ngược lên thực quản và sẽ gây ra chứng ợ nóng. Đối với hiện tượng này sẽ khiến cho bạn cảm thấy vô cùng khó chịu.

Sai lầm thường gặp khi giảm cân bằng nước chanh gây hại sức khỏe

Không nên uống nước cốt chanh đặc

Để có thể khắc phục được hiện tượng này, tốt nhất bạn nên hạn chế uống nước chanh và chỉ nên uống khi nước chanh đã được pha loãng để có thể bảo vệ sức khoẻ của mình.

  1. Lợi tiểu và mất nước

Nước chanh cũng có tác dụng lợi tiểu nhưng đối với việc đi tiểu nhiều sẽ khiến cho bạn mất nước nhiều hơn. Trong chanh có hàm lượng cao vitamin C và axit ascorbic chúng sẽ giúp kích thích bàng quang và thận và gia tăng lượng nước tiểu bài tiết ra ngoài cơ thể bạn. Điều này sẽ giúp cơ thể loại bỏ được các chất lỏng cùng muối thừa một cách nhanh chóng nhưng cũng khiến cho bạn bị mất nhiều nước hơn.

Chính vì thế không nên uống nước chanh quá đậm đặc hoặc không nên uống quá nhiều nước chanh, bạn sẽ cảm thấy mất nước và dần dần làm cơ thể của mình mệt mỏi hơn.

  1. Bệnh dạ dày

Khi bạn thường xuyên uống nước chanh trong lúc đói dù có pha với đường hay với mật ong cũng đều sẽ ảnh hưởng không tốt tới dạ dày. Đặc biệt vấn đề đó sẽ trở nên nghiêm trọng hơn nếu như trong dạ dày của bạn đang có “bệnh” sẵn, sẽ rất nguy hiểm tới sức khỏe.

Sai lầm thường gặp khi giảm cân bằng nước chanh gây hại sức khỏe

Người bị đau dạ dày nên tránh uống nước chanh

Do đó, nếu như thấy các biểu hiện khó chịu ở dạ dày như là ợ hơi, ợ chua, bụng lình xình hay ăn chậm tiêu… tốt nhất bạn nên dừng lại việc uống nước chanh. Lời khuyên dành cho bạn chỉ nên uống nước chanh sau khi đã ăn no trong khoảng thời gian là 30 phút.

  1. Bệnh thận hoặc túi mật

Trong vỏ chanh có chứa oxalate vốn là chất tích tụ để hình thành ra các tinh thể trong thận và túi mật. Đối với những người bị sỏi thận hoặc bị sỏi túi mật cần phải tránh nước chanh bởi vì nó có thể sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh hơn.

  1. Thận trọng khi sử dụng nước chanh

Không nên uống nước chanh để điều trị bất cứ bệnh nào mà khi không có sự tư vấn của các bác sĩ. Không được uống quá nhiều nước chanh một lúc. Nếu như bạn từng bị bất cứ tác dụng phụ nào sau khi uống, hãy ngừng uống ngay lập tức. Không uống nước chanh với mục đích chỉ để hấp thu vitamin C. Có nhiều nguồn dồi dào vitamin này mà không gây ra bất cứ tác hại nào.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng