Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tay, chân có ý nghĩa như thế nào trong nhân tướng?

0

Cập nhật vào 07/09

Khi xem tướng đàn ông hay phụ nữ ngoài tướng mặt thì tướng tay, chân cũng được xem là một yếu tố cơ bản của để luận đoán tính cách cũng như vận mệnh của một con người. Vậy tay, chân có ý nghĩa như thế nào trong nhân tướng học, chúng ảnh hưởng ra sao đến vận mệnh? mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Ý nghĩa tướng tay trong nhân tướng

Xem tướng tay thường đánh giá trên một số phương diện cơ bản bao gồm: quan sát hình dạng, kích thước, màu sắc, vị trí để xác định các thông tin.

Khi xem tướng tay chúng ta chia làm 2 phần. Phần đầu là xem hình dáng, kích thước, màu sắc bàn tay, quan sát các ngón tay, cổ tay. Phần còn lại là quan sát các đường chỉ tay trong lòng bàn tay.

Luận đoán ý nghĩa của tướng tay theo kích thước

Kích thước của bàn tay cũng có thể nói lên được phần nào tính cách cũng như vận mệnh của một người.

 • Bàn tay to: Chủ nhân là người suy nghĩ chỉn chu, tư duy làm chủ, ít khi làm việc lỗ mãng thiếu suy tính. Họ thường là người có khả năng quan sát tốt mọi sự vật hiện tượng trước khi hành động đồng thời cũng là những người có quan niệm tài chính nghiêm khắc, rất hiếm khi hoang phí. Bởi vậy họ xử lý công việc thường rất chu đáo, ổn thỏa.
 • Bàn tay nhỏ: Chủ nhân là người có tính cách phóng khoáng, ít khi tính toán chi li, không chịu ràng buộc. Họ là những người có khả năng phán đoán hướng phát triển của sự vật hiện tượng rất tốt. Tuy nhiên những người này lại thường có tính cách hơi lỗ mãng, thất thường. Những người này nếu như vận may tốt họ sẽ đạt được sự nghiệp thành công rực rỡ.
 • Bàn tay dày: Nếu bàn tay dày, có tính đàn hồi là bàn tay đẹp, chủ nhân dễ thành công. Nếu bàn tay dày nhưng thô cứng thì chủ nhân lại là người thô thiển, thường hành động theo cảm tính. Nếu bàn tay dày nhưng mềm thì chủ nhân là tuýp người lãng mạn, dễ bị tình cảm chi phối.
 • Bàn tay mỏng: Nếu bàn tay mỏng như bằng phẳng, độ đàn hồi tốt thì chủ nhân là người có tư duy tốt nhưng lại dễ bị tình cảm chi phối. Nếu bàn tay mỏng nhưng cứng thì chủ nhân là người sống thực tế, có ý chí và quyết tâm mạnh mẽ. Nếu bàn tay mỏng nhưng mềm thì chủ nhân là người có trực giác nhạy bén nhưng lại tư tưởng thiếu ổn định.
 • Bàn tay rộng: Chủ nhân là người nói được làm được, có sức khỏe, có sức sống tuy nhiên nếu rộng mà phù thũng thì lại ham ăn lười làm.
 • Bàn tay hẹp: Chủ nhân là người có tinh lực yếu, khả năng chịu đựng không tốt, thích hợp với công việc trí óc hơn là thể lực.

Ý nghĩa của tướng tay theo tính chất da

Nếu bàn tay có độ ẩm thích hợp, sắc nhuận thì cho thấy sức khỏe tốt, hơn nữa có tướng phúc nhất định, mọi việc thường rất thuận lợi. Tuy nhiên nếu màu sắc của tay không bình thường, lại khô quá, thì tình trạng cơ thể và vận thế đều có xu hướng đi xuống. Hơn nữa trong lòng lo lắng sẽ mất đi khả năng nắm bắt, rơi vào vòng luẩn quẩn, mất dần vận thế.

Bàn tay mà quá nhiều nhờn (dầu) thường đang ở trạng thái lao lực quá độ, tinh thần giảm sút, dễ mắc bệnh. Tình trạng này cũng dễ xảy ra khi quan hệ tình dục quá độ. Nếu nhờn vừa phải, sắc thái sáng sủa thì trạng thái cơ thể, vận thế đều tốt, cuộc sống sau hôn nhân mỹ mãn, gia đình hòa hợp. Người còn độc thân cũng luôn vui vẻ, dễ chịu.

Ngoài những yếu tố đã nêu trên khi xem tướng tay người ta thường quan sát cả các đường chỉ tay để có được những luận giải chính xác và tổng quát nhất.

Để tìm hiểu chi tiết về quá trình cũng như các phương diện xem tướng tay này mời bạn đọc click tại xem tướng tay.

Tướng chân có ý nghĩa như thế nào trong nhân tướng?

Xem tướng chân qua hình dáng

Tướng chân nói chung được xem là tốt khi vững chắc, cứng cáp chủ nhân là người ngay thẳng, sống có chính kiến, ghét nhập nhằng, ba phải. Tướng chân xấu khi mảnh khảnh, èo oặt, chủ nhân sở hữu tướng chân này đa số tính tình thay đổi thất thường, tâm tư khó nắm bắt. Tuy nhiên những luận giải về tướng chân được sử dụng như một phụ đoán chứ không quyết định hoàn toàn tính cách con người.

Xem tướng bàn chân

 • Bàn chân vuông, dày, rộng: chủ nhân là người khỏe mạnh, phú quý nhưng quá rộng lại là số cực nhọc về sinh kế.
 • Bàn chân to chắc, vững chãi: chủ nhân là người có bản lĩnh.
 • Bàn chân bé nhỏ: chủ nhân là người ủy mị, yếu ớt.
 • Bàn chân đầy thịt: chủ nhân là người tham vọng vật chất.
 • Bàn chân thon, gót hoa hồng: chủ nhân là người phúc hậu, hiền dịu.
 • Bàn chân mỏng quẹt: chủ nhân là người nghèo hèn, lao khổ.
 • Bàn chân xương sẩu: chủ nhân là người nóng nảy.
 • Bàn chân hồng, mềm: chủ nhân là người quý, nhàn hạ, giàu sang.
 • Bàn chân vẹo vọ, gầy yếu: người khổ ải, nghèo hèn.
 • Bàn chân phía dưới bằng phẳng như tấm ván: chủ nhân vừa nghèo hèn vừa ngu độn.
 • Lòng bàn chân vũm và các ngón chân cùng ở trên một mặt phẳng: chủ nhân thông minh giàu có.

Xem tướng ngón chân

Nếu ngón chân ngay ngắn thì chủ nhân là người có tâm hồn thư thái, sống thiện tâm, ngón gầy thì có bản lĩnh, ngón béo thì lại nhàn hạ.

Nếu ngón nhân nếu vẹo vọ, không thẳng thắn thì chủ nhân là người bận tâm, chịu khó làm lụng, người nóng tính, hấp tấp. Họ thường làm việc theo bản năng và không biết tính toán nên thường không có kết quả tốt.

Nếu ngón chân khít nhau thì chủ nhâ thiên về giàu có.

Nếu ngón chân cái ngắn như dùi đục thì chủ nhân có số khổ ai, long đong vất vả còn nếu ngón chân thứ hai dài hơn ngón cái thì chủ nhân có số mồ côi mẹ.

Ngoài xem tướng chân qua những yếu tố trên thì tướng chân còn có thể luận giải qua nhiều phương diện khác như móng chân, cẳng chân, đầu gối…

Để tìm hiểu chi tiết nhất về những phương diện trên mời bạn đọc click tại xem tướng chân.

Nhìn chung tướng tay, chân là yếu tố hỗ trợ cho quá trình xem tướng trở nên chính xác hơn tuy nhiên vẫn nên kết hợp cùng nhiều yếu tố khác để có được những luận giải chính xác nhất.

Xem những luận giải chi tiết hơn tại:

Nhân tướng Info

 • Website: Nhantuong.info
 • Facebook: facebook.com/pagenhantuong
5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.