6 thực phẩm giúp bạn ngủ ngon giấc

0

Trang Eating Well chỉ ra những thực phẩm nên ăn để ngủ ngon bao gồm: cá, cải, chuối và ngũ cốc nguyên hạt… Nên bổ sung những thực phẩm này vào bữa ăn hàng ngày để tận hưởng giấc ngủ trọn vẹn nhất. 

Hầu hết cá đều giúp nâng giấc ngủ của bạn, đặc biệt là cá hồi và cá ngừ vì giàu vitamin B6. Dưỡng chất này giúp kích hoạt melatonin, một loại hormone giúp đưa cơ thể vào trạng thái ngủ sâu.

Sữa chua

Ăn gì để ngủ ngon giấcẢnh: Pinterest.

Các chế phẩm từ sữa như sữa chua, một ly sữa tươi nóng có thể giúp bạn say giấc nồng. Nguyên nhân là sữa bổ sung canxi để giấc ngủ đến dễ dàng hơn. Trên thực tế việc cơ thể thiếu hụt canxi khiến cơ thể trằn trọc khó vào giấc.

Ngũ cốc nguyên hạt

Ăn các loại hạt ngũ cốc, gạo nguyên cám giàu magie cũng giúp bạn ngủ ngon hơn.

Cải lá xoăn

Đây là loại rau nổi tiếng với nguồn canxi dồi dào cho cơ thể trọn giấc nồng.

Ăn gì để ngủ ngon giấcẢnh: Pinterest.

Chuối 

Thực phẩm này đem đến giấc ngủ ngon nhờ giàu kali và vitamin B6. Ăn  một quả chuối trước khi ngủ khoảng 2 giờ là gợi ý hay cho đêm say giấc.

Mật ong

Lượng đường glucose vừa phải trong mật ong có thể ngầm báo hiệu cho não tiết ra orexin  vốn là một dẫn truyền thần kinh có liên quan với phản ứng tư duy mới được phát hiện, giúp cơ thể thư giãn hiệu quả trước khi ngủ. Thêm vài giọt mật ong vào ly nước ấm bạn uống trước khi ngủ giúp bạn ngon giấc hơn.

Khánh Ly

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng