Một quả lê sau ăn giúp đào thải độc tố ung thư

0

Trong một nghiên cứu mới công bố trên trang Health, các nhà khoa học Hàn Quốc khuyên mọi người sau khi ăn cơm nên ăn trái lê hoặc uống một cốc sinh tố lê ấm sẽ giúp đào thải các chất gây ung thư.

Chất gây ung thư polycyclic aromatic hydrocarbons tích tụ trong cơ thể khi ăn thịt nướng hay hút thuốc lá giảm rõ rệt sau khi bạn tráng miệng với vài miếng lê.

Tráng miệng với trái lê giúp đào thải độc tố ung thưTrái lê. Ảnh: biovegi.

Kết quả phân tích cho thấy, hàm lượng chất cực độc gây bệnh ung thư polycyclic aromatic hydrocarbons tích tụ trong cơ thể con người khi ăn các loại thịt nướng hay hút thuốc lá giảm đi rõ rệt sau khi ăn lê, đặc biệt là uống sinh tố lê ấm.

Xem thêm :

Sau khi ăn những thực phẩm có tính nhiệt như đồ nướng, thức ăn nhanh, tráng miệng bằng một trái lê là cách hữu hiệu nhất để có sức khỏe tốt. Trái lê giàu chất xơ, canxi, phốt pho, sắt, iốt và các yếu tố vi lượng khác. Thường xuyên ăn lê giúp phòng tránh táo bón, thúc đẩy bài tiết, đào thải chất gây ung thư trong cơ thể.

Trái lê có vị ngọt song nhiệt lượng và hàm lượng chất béo rất thấp. Người trung niên và các cụ cao tuổi tăng cường ăn lê có ích cho các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là mạch máu. Ăn lê còn hỗ trợ điều trị một số bệnh như đầy hơi khó tiêu, viêm ruột, viêm họng mạn tính.

Lưu ý: Sản phụ, người bị đau bụng lạnh, bệnh nhân suy lá lách hay đi ngoài phân lỏng phải cẩn trọng khi ăn lê. Loại trái cây này còn có tác dụng lợi tiểu, vì thế người hay tiểu đêm nên hạn chế ăn trước khi đi ngủ. Lê cũng chứa nhiều AHA, người bị tăng axit dạ dày không nên ăn.

Thi Trân

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng