Người đang điều trị sỏi thận nên ăn gì?

0

Sỏi hình thành khi thận không thể xử lý các chất độc một cách hiệu quả. Do đó với những người bị sỏi thận, bên cạnh việc điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ cần bổ sung thêm sinh tố cần tây, nước ép húng quế và trà đuôi ngựa…

Chế độ ăn trị sỏi thậnẢnh: Boldsky.

Theo Boldsky, thận là cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể vì chức năng giải độc và lọc các tạp chất trong máu. Sỏi hình thành khi thận không thể xử lý các chất độc một cách hiệu quả. Dưới đây là một số bí quyết giúp điều trị sỏi thận.

Đậu

Ninh đậu để cả vỏ cho nhừ, uống nước đậu hằng ngày.

Xem thêm  Sau đột quỵ, nên ăn uống như thế nào?

Nước ép cần tây

Cần tây rất giàu protein và vitamin C, giúp tống sỏi thận ra ngoài. Ăn cần tây sống hoặc ở dạng nước ép sẽ cải thiện sức khỏe của thận.

Nước ép húng quế 

1474640721-21-f

Húng quế là thảo dược tốt nhất để điều trị các bệnh về thận. Nghiền nát lá húng quế, thêm một muỗng canh mật ong, sau đó cho hỗn hợp này vào một tách nước. Uống nước ép húng quế vào sáng sớm khi dạ dày trống rỗng sẽ làm tan sỏi thận.

Nước ép lựu

Uống nước ép trái cây này ở dạng tự nhiên để điều trị các vấn đề nội tạng, nhất là liên quan đến thận. Giải pháp này có thể mất một thời gian nhưng nó rất lành mạnh và tốt cho sức khỏe.

Trà đuôi ngựa

Loại trà này là phương thuốc tự nhiên hiệu quả cho bệnh sỏi thận. Uống 3-4 tách trà đuôi ngựa hàng ngày để có kết quả tốt nhất.

Thay đổi chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống không lành mạnh là nguyên nhân gây nhiều vấn đề sức khỏe. Chế độ ăn uống hàng ngày của bạn nên bao gồm rất nhiều chất lỏng, uống nhiều nước, hạn chế muối, tránh nạp nhiều protein, nên uống nhiều sinh tố rau củ quả.

Linh Nga

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng