4 loại thực phẩm tốt cho tim mạch giúp phòng bệnh hiệu quả

0
Cập nhật lần cuối

Với các chất chống ôxy hóa như quercetin, táo có thể giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và các vấn đề tim mạch khác có thể xảy ra do các gốc tự do. Ngoài ra hạnh nhân, quả việt quất hay sô cô la đen cũng có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống bệnh tim mạch. 

Bạn đang thực hiện kế hoạch ăn uống có lợi cho tim mạch? Bạn lo lắng vì không biết đồ ăn vặt liệu có tốt cho sức khỏe? Dưới đây là một số đồ ăn nhẹ có lợi cho tim mà bạn có thể sử dụng để tăng cường sức khỏe tim mạch của mình.

4 đồ ăn nhẹ có khả năng chống lại bệnh tim

Hạnh nhân giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành

4 loại thực phẩm tốt cho tim mạch giúp phòng bệnh hiệu quả

Hạnh nhân là một món ăn thuận tiện và cực kỳ lành mạnh cho bạn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng tiêu thụ hạnh nhân thường xuyên sẽ giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành tới 37%. Magiê trong hạnh nhân giúp làm giảm huyết áp trong khi lượng chất béo không bão hòa đơn sẽ giúp cải thiện tỷ lệ cholesterol. Bên cạnh đó, hạnh nhân cũng rất giàu chất xơ.

Tham khảo bài viết :

Táo giúp giảm xơ vữa động mạch

4 loại thực phẩm tốt cho tim mạch giúp phòng bệnh hiệu quả

Với các chất chống ôxy hóa như quercetin, táo có thể giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và các vấn đề tim mạch khác có thể xảy ra do các gốc tự do. Các pectin trong táo là loại cụ thể của chất xơ được biết đến với tác dụng khiến nồng độ LDL cholesterol thấp hơn. Ngoài ra, táo rất giàu vitamin và khoáng chất tốt. Táo cũng có đặc tính kháng viêm mạnh mẽ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch tổng thể.

Quả việt quất duy trì chức năng tim khỏe mạnh

4 loại thực phẩm tốt cho tim mạch giúp phòng bệnh hiệu quả

Quả việt quất là một nguồn vô cùng phong phú của vitamin C và E cũng như mangan, tất cả đều cần thiết để duy trì chức năng tim mạch khỏe mạnh. Sử dụng quả việt quất hàng ngày có thể làm giảm nồng độ cholesterol và triglyceride và giảm nguy cơ ôxy hóa cho tim; mặt khác nó còn có tác dụng làm sạch các mảng bám làm tắc nghẽn động mạch, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

Sô-cô-la đen rất tốt cho tim mạch

4 loại thực phẩm tốt cho tim mạch giúp phòng bệnh hiệu quả

Sôcôla đen có chứa một tỷ lệ ca cao rất cao, đó là một nguồn vô cùng phong phú của flavonoids. Flavonoid là chất phytochemical thực vật đã được chứng minh là có khả năng ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch và cũng đã chứng minh là giúp làm giảm huyết áp. Nó cũng giúp ngăn chặn sự thèm ăn kẹo, do đó bạn sẽ không ăn chúng mà sẽ chọn những thực phẩm lành mạnh hơn.

Sức khỏe gia đình (NXB Y học)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng