Thanh lọc cơ thể với 7 loại thực phẩm quen thuộc

0
Cập nhật lần cuối

Trang Womens Healthmag giới thiệu 7 thực phẩm giúp thanh lọc cơ thể, bao gồm:  bơ, chanh, trà xanh, thì là, củ dền, hành tây…  Đây là những thực phẩm bạn nên thường xuyên trong chế độ ăn hằng ngày.

– Bơ cung cấp axit béo lành mạnh giúp hấp thụ chất béo trong đường ruột và có tác dụng thanh lọc gan hiệu quả. Thêm một trái bơ tươi vào chế độ ăn như salad giúp thải độc tố và khiến da mịn màng.

– Củ dền là loại thực phẩm hiếm hoi chứa betalains, sắc tố giúp kháng viêm và kháng nấm hiệu quả. Betalains thúc đẩy tái cấu trúc tế bào và thải độc gan hiệu quả.

7 thực phẩm giúp thanh lọc cơ thểNhững thực phẩm giúp cơ thể được thanh lọc. Ảnh: Pinterest.

– Thì là giàu vitamin là chất chống viêm và giàu glutathione, một chất oxy hóa có tác dụng giải phóng các gốc tự do giúp gan được thanh lọc.Bông cải xanh là thực phẩm chống oxy hóa hiệu quả và bổ sung chất xơ giúp hệ tiêu hóa và đường ruột hoạt động trơn tru hơn.

– Hành tây giàu vitamin C và cũng là chất chống viêm hiệu quả. Bổ sung hành tây cho hệ tiêu hóa và đường ruột khỏe mạnh.

– Trà xanh là thực phẩm hoàn hảo để thanh lọc cơ thể. Chất caffeine trong trà xanh có tác dụng lợi tiểu, giúp giảm bớt sưng phù do ăn mặn hay thận bị tích chất thải.

– Chanh là loại quả giúp thanh lọc hữu hiệu. Vắt vài lát chanh vào ly nước ấm uống vào buổi sáng giúp cơ thể được thải độc hiệu quả.

Như Mây

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng