Chẩn đoán bệnh đau buốt khi tiểu

0

Chuyên gia y tế cho rằng nếu bạn thường xuyên bị đau buốt khi đi tiểu, bạn có thể bị nhiễm khuẩn đường tiểu. Bệnh này hay mắc ở phụ nữ, nhất là ở những phụ nữ đã sinh con và viêm nhiễm âm đạo.

Tôi 34 tuổi, đã lập gia đình. Đã gần một tháng nay tổi luôn bị đau buốt mỗi khi tiểu, đau từ lỗ niệu đạo, dọc lên trên. Cảm giác buồn tiểu luôn thường trực, có khi tiểu ra máu. Tôi không rõ tình trạng này có nguy hiểm không. Bác sĩ giúp tôi với! (Hoàng Mai, Ba Vì, Hà Tây)

Đau buốt khi tiểu là bệnh gì?

Trả lời:

Rất có thể là bạn đã bị nhiễm khuẩn đường tiểu. Do cấu tạo giải phẫu, niệu đạo của phụ nữ thường ngắn hơn nam giới nên sự nhiễm khuẩn dễ mắc phải, nhất là ở những phụ nữ đã sinh con và viêm nhiễm âm đạo. Thường thì biểu hiện hay gặp là đái buốt, đái dắt, có sốt, tiểu ra máu.

Cần phân biệt rõ nhiễm khuẩn đường tiểu và bệnh sỏi tiết niệu. Bởi thế, bạn cần đến khám tại khoa niệu cơ sở y tế uy tín để xác định rõ tình trạng bệnh.

Nếu là nhiễm khuẩn đường tiểu, việc điều trị thường là: dùng thuốc kháng sinh, vệ sinh an toàn trong sinh hoạt tình dục, tránh động tác thô bạo khi “yêu”, điều trị theo liệu trình khi viêm nhiễm phụ khoa (có thể điều trị cho cả chồng).

Theo chuyên đề

Sức khỏe gia đình (NXB Y học)

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng