Cách kích thích cổ tử cung mở to và chuyển dạ nhanh bằng thực phẩm dễ mua

0

Cập nhật vào 03/08

Câu chuyện đi đẻ cũng có muôn hình vạn trạng các cụ vẫn thường bảo một lần vượt cạn là một lần thập tử nhất sinh, vậy làm sao để kích thích cổ tử cung mở to và chuyển dạ nhanh mà không phải vật vả nằm trên bàn chờ đẻ.

Dưới đây là một trong những cách giúp mẹ nhanh chóng vượt qua cơn đau hiệu quả nhất.

Chè mè đen – bắt đầu ăn từ tuần 35 của thai kỳ

Nhiều mẹ đã sinh con chia sẻ kinh nghiệm ăn chè mè đen (có thể nấu riêng hoặc kết hợp nấu với sắn dây) những tháng cuối thai kỳ đã giúp họ sinh con rất nhanh, ít đau đớn. Mè đen rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nên mẹ có thể ăn tuần 3 lần, bắt đầu từ tuần 35 của thai kỳ, mỗi lần ăn một chén là tốt nhất.

cach-kich-thich-co-tu-cung-mo-to-va-chuyen-da-nhanh-bang-thuc-pham-de-mua-1

Chè mè đen bắt đầu từ tuần 35 của thai kỳ, mỗi lần ăn một chén là tốt nhất

Ngoài giúp sinh nở dễ dàng, mè đen còn tốt cho hệ tiêu hóa, bổ máu, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể với thành phần chứa nhiều vitamin E, axit folic, chất béo…

Nếu mẹ đang bước vào tuần thứ 36 của thai kỳ (giai đoạn này sự phát triển của bé đã tương đối hoàn chỉnh, phổi bé đã hoàn thiện hơn nên bé đã có thể thích ứng được với cuộc sống bên ngoài) , hãy tích cực ăn, uống những thực phẩm dưới đây nhé. Chúng sẽ giúp mẹ sinh nhanh hơn, cơn đau đẻ sẽ bớt khủng khiếp hơn.

Bắt đầu ăn, uống dứa khi bước vào tuần 39 của thai kỳ

Chất bromelain trong dứa có tác dụng làm mềm tử cung, đây được xem là loại thuốc tự nhiên giúp thúc đẩy quá trình chuyển dạ xảy ra nhanh chóng và đỡ đau hơn. Do vậy, những mẹ bầu khi bước vào tuần 39 của thai kỳ được khuyến khích ăn hoặc uống nước ép dứa để kích thích tử cung co bóp, chuyển dạ dễ dàng.

  • Liên kết tài trợ Vách ngăn MFC chịu ẩm thương hiệu Đức Khang mang đến giải pháp thông minh, giảm chi phí tăng tính hiệu quả và thẩm mỹ trong thiết kế nội thất gia đình, trường học.
cach-kich-thich-co-tu-cung-mo-to-va-chuyen-da-nhanh-bang-thuc-pham-de-mua-2

Mẹ bầu khi bước vào tuần 39 của thai kỳ được khuyến khích ăn hoặc uống nước ép dứa để kích thích tử cung co bóp

Lưu ý: dứa chỉ tốt cho các mẹ sắp sinh, còn những mẹ mang thai 3 th.á.n.g đầu tuyệt đối tránh loại thực phẩm giúp chuyển dạ nhanh này ra nhé!

Rau lang luộc – ăn nhiều vào 2 tuần cuối của thai kỳ

Trước nay, rau lang được nhiều người biết đến là thực phẩm chống táo bón hiệu quả, lợi sữa cho các mẹ sau sinh. Thực chất, rau lang còn là thực phẩm giúp chuyển dạ nhanh, sinh nở dễ dàng. Khi bước vào tuần cuối thai kỳ, mẹ nên tăng cường ăn mỗi ngày một đĩa rau lang sẽ giúp cổ tử cung mềm, sinh con dễ dàng.

cach-kich-thich-co-tu-cung-mo-to-va-chuyen-da-nhanh-bang-thuc-pham-de-mua-3

Rau lang còn là thực phẩm giúp chuyển dạ nhanh, sinh nở dễ dàng

Nước lá tía tô – bắt đầu uống khi có dấu hiệu chuyển dạ

Khác với những loại thực phẩm giúp chuyển dạ nhanh ở trên, để giúp cuộc sinh diễn ra nhanh gọn, ít đau đớn, các mẹ chỉ nên uống lá tía tô khi nhận thấy cơn chuyển dạ bắt đầu. Nước lá tía tô có công dụng làm mềm cổ tử cung từ đó giúp cổ tử cung nhanh mở hơn giúp mẹ tránh được cuộc chuyển dạ kéo dài, mất sức, mệt mỏi.

cach-kich-thich-co-tu-cung-mo-to-va-chuyen-da-nhanh-bang-thuc-pham-de-mua-4

Nước lá tía tô có công dụng làm mềm cổ tử cung từ đó giúp cổ tử cung nhanh mở

Cách uống: Lá tía tô rửa sạch, cho vào nồi, chế nước đun thật sôi để nguội và uống khi cơn chuyển dạ bắt đầu. Lưu ý nước lá tía tô càng đặc sẽ càng phát huy hiệu quả.

Chuyên mục chăm sóc sức khỏe:

Ngoài những thức ăn thức uống trên, một trong những mẹo dân gian được nhiều người áp dụng thành công nữa là kích thích nhũ hoa tạo ra những cơn co thắt mạnh giúp các mẹ sinh nhanh, bớt đau đớn khi cuộc chuyển dạ bắt đầu. Bởi việc kích thích nhũ hoa sẽ giải phóng ra oxytocin giúp tử cung mở nhanh.

Cách làm như sau: khi quá trình chuyển dạ bắt đầu, mẹ hãy mát – xa chuyển động quanh bầu ngực trước, sau đó vê đầu núm vú sẽ khiến các cơn chuyển dạ dồn dập kích thích sinh nhanh hơn.

Theo WTT

Share.

Comments are closed.